• Từ từ rồi tính

  Từ từ rồi tính

  ANTĐ - Đúng vào tiết mưa xuân, “cỏ non xanh rợn chân trời”, cây cối đâm chồi nảy lộc, ngành giáo dục lại bàn về hệ thống cơ sở mầm non. Ông thầy có... hợp cảnh, hợp tình không?

 • Vòng 19 Ngoại hạng Anh: Những người cùng khổ

  Vòng 19 Ngoại hạng Anh: Những người cùng khổ

  ANTĐ - Ngay cả những người giàu trí tưởng tượng nhất cũng khó có thể hình dung M.U và Chelsea gặp nhau như trong tình cảnh hiện nay. Trong lúc HLV Louis van Gaal phải chiến đấu cho chính chiếc ghế của mình tại Old Trafford, thì The Blues cũng đang vật lộn ở vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng Premier League. 

 • Đoàn kết để bảo vệ nhau

  Đoàn kết để bảo vệ nhau

  ANTĐ - Trong một tiết học ở trường mỹ thuật, giáo sư đưa ra trước  giảng đường một bức tranh nổi tiếng của Goya - họa sĩ nổi tiếng người Tây Ban Nha. 

 • Nhiều nghề sắp biến mất

  Nhiều nghề sắp biến mất

  ANTĐ - Gần 30 năm trong nghề, người lính già giọng buồn rầu khi kể câu chuyện hơn 10 năm nay, ngành pháp y CATP Hà Nội không tuyển được bác sỹ nào. Người tuyển được cuối cùng (vào năm 2001) đã tự xin ra khỏi ngành để tìm kiếm công việc nhẹ nhàng hơn ở bệnh viện Xanh Pôn. Đáng lo hơn khi các tỉnh, thành phố khác cũng đang rơi vào tình cảnh như Hà Nội. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói lên một thực tế: “Đào tạo pháp y gần như tuyệt chủng!”. 

 • Chen lấn như tranh cướp

  Chen lấn như tranh cướp

  ANTĐ - Trước thềm tuyển sinh đầu cấp năm học 2012, người dân Hà Nội lại chứng kiến tình cảnh “xếp hàng trắng đêm xin học cho con” ở trường PTCS Thực nghiệm (Ba Đình, Hà Nội). Lần này, TP Hà Nội dường như “vô can” bởi ngôi trường này trực thuộc Bộ GD-ĐT.