Tình báo Hàn Quốc: Triều Tiên vừa xử tử 5 quan chức cấp cao

ANTD.VN - Theo Cơ quan Tình báo Hàn Quốc (NIS), lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un vừa ra lệnh xử tử ít nhất 5 quan chức cấp cao của Bộ An ninh Quốc gia do những sai phạm trong hoạt động báo cáo cho lãnh đạo.

Trong một cuộc họp kín tại Seoul vào hôm 26-2, giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia (NIS) của Hàn Quốc, ông Lee Byung-ho cho biết, ít nhất 5 quan chức cấp cao của Bộ An ninh quốc gia Triều Tiên đã bị xử tử bằng súng phòng không mà nguyên nhân đến từ việc đưa ra báo cáo sai cho lãnh đạo. Tuy nhiên, ông Lee không tiết lộ NIS lấy được nguồn tin này từ đâu hay đưa ra bằng chứng cho lời nói của mình.

Hàn Quốc nói lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa ra lệnh xử tử 5 quan chức cấp cao do báo cáo sai

Trước đó, Seoul cũng đưa tin việc Bộ trưởng An ninh quốc gia Triều Tiên Lee Cheol-woo bị xử tử do “tham nhũng, lạm dụng quyền lực và tra tấn phạm nhân”.

Tình báo Hàn Quốc thường rất hay thu thập và đưa ra các thông tin về việc xử tử các quan chức cấp cao của Triều Tiên, nhưng cũng thường không có đủ bằng chứng cho thông tin của mình. Trong khi đó, Bình Nhưỡng cũng không bao giờ thừa nhận hay bác bỏ các thông tin này.

Ngoài việc tiết lộ Triều Tiên mới xử tử nhiều quan chức, giám đốc NIS cũng lên tiếng cáo buộc chính phủ Bình Nhưỡng đứng đằng sau vụ ám sát ông Kim Jong-Nam tại sân bay Kuala Lumpur, Malayskia bằng chất độc, đồng thời gọi đây là “hành động khủng bố”.