Tin tặc tấn công ở nhiều nước

  • 08/04/2018 22:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tin tặc đã tấn công hệ thống máy tính ở nhiều nước, trong đó có các trung tâm dữ liệu ở Iran, nơi chúng để lại hình lá cờ Mỹ trên các màn hình máy tính kèm lời cảnh báo “Don't mess with our elections” (tạm dịch “Đừng can thiệp vào các cuộc bầu cử của chúng tôi”). 

Đây là thông tin được Bộ Công nghệ thông tin và Truyền thông Iran đưa ra ngày 7-4. Hãng thông tấn IRNA dẫn thông báo của Bộ Công nghệ thông tin và Truyền thông Iran cho biết, vụ tấn công đã ảnh hưởng đến 200.000 thiết bị chuyển mạch trên toàn thế giới, trong đó có 3.500 thiết bị tại Iran. Tin tặc đã tấn công hệ thống của các nhà cung cấp dịch vụ Internet nhằm cản trở người dùng truy cập các website.

Theo Bộ trưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông Iran Mohammad Javad Azari-Jahromi, các vụ tấn công trên chủ yếu gây ảnh hưởng tại châu Âu, Ấn Độ và Mỹ. Ông Javad cho hay, có tới 55.000 thiết bị bị ảnh hưởng tại Mỹ và con số này ở Trung Quốc là 14.000. Vụ tấn công đã bị vô hiệu hóa trong vòng vài giờ và không có dữ liệu nào bị đánh cắp. Tuy nhiên, nhà chức trách Iran không công bố thủ phạm đứng sau các vụ tấn công này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục