[Tin nhanh tối 5-6-2021] Quỹ vắc xin phòng Covid-19 nhận thêm gần 500 tỷ đồng

  • 05/06/2021 20:50
  • 0 bình luận
  • Nguyên Ý
  • In bài
ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 5-6-2021 gồm những nội dung sau: Chỉ trong ngày 5-6, Quỹ vắc xin phòng Covid-19 nhận thêm gần 500 tỷ; Vào trụ sở phường đốt xe ô tô trả thù vì bị xử phạt hành chính; Kẻ côn đồ rút dao chém người vì không được chỉ đường; Toà lập khống 57 vụ án; nCoV đột biến 32 lần ở một bệnh nhân HIV tại Nam Phi; 9 con sư tử trong vườn thú ở Ấn Độ nhiễm Covid-19.

Chỉ trong ngày 5-6, Quỹ vắc xin phòng Covid-19 hôm nay nhận thêm gần 500 tỷ đồng

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Ban Quản lý quỹ vắc xin phòng Covid-19, chỉ trong vòng 1 ngày số dư của Quỹ đã tăng thêm gần 500 tỷ đồng. Tính đến 17 giờ ngày 5-6, tổng số dư của Quỹ vắc xin phòng Covid-19 là 748 tỷ đồng.

Tối nay 5-6, Quỹ vắc xin phòng Covid-19 chính thức ra mắt tại Hà Nội. Tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có bài phát biểu kêu gọi đồng bào chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài chung sức đồng lòng với Chính phủ góp sức, góp tiền cho Quỹ vắc xin để có vắc xin sớm nhất tiêm cho nhân dân.

Đến nay, đã có hàng nghìn tổ chức và hàng trăm nghìn cá nhân ủng hộ tiền cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

[Tin nhanh tối 5-6-2021] Quỹ vắc xin phòng Covid-19 nhận thêm gần 500 tỷ đồng ảnh 1

Quỹ vắc xin phòng covid-19 đang nhận được ngày càng nhiều sự đóng góp của người dân, doanh nghiệp.

Vào trụ sở phường đốt xe ô tô trả thù vì bị xử phạt hành chính

Ngày 5-6, Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định tạm giữ hình sự đối với Ngô Văn Thịnh, 37 tuổi, ở phường Phù Khê, thị xã Từ Sơn, về hành vi hủy hoại tài sản.

Trước đó, vào đêm 31-5-2021, Ngô Văn Thịnh bực tức vì bị Công an phường Phù Khê, thị xã Từ Sơn xử phạt hành chính, thu bộ kích điện khi đi kích cá nên đã mang can xăng, bật lửa trèo tường vào trụ sở phường UBND phường Phù Khê đốt 2 xe ô tô để trả thù, tổng thiệt hại ước tính hơn 200 triệu đồng.

Công an thị xã Từ Sơn đang hoàn tất hồ sơ để đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

[Tin nhanh tối 5-6-2021] Quỹ vắc xin phòng Covid-19 nhận thêm gần 500 tỷ đồng ảnh 2

Đối tượng Ngô Văn Thịnh tại cơ quan công an

Kẻ côn đồ rút dao chém người vì không được chỉ đường

Theo điều tra, khoảng 0h30 ngày 23-3-2018, tại khu vực tổ Yên Hà, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội, bị can Nguyễn Đức Cường (40 tuổi) hỏi đường Tuấn Anh và nhận câu trả lời "không biết" nên đã túm cổ hành hung nạn nhân. Em trai của Tuấn Anh ra can ngăn, liền bị Cường rút dao chém gây thương tích. Sau gây án xong, Cường trốn khỏi địa phương nên bị truy nã, khởi tố bị can.

Giữa tháng 5-2021, Nguyễn Đức Cường đã ra Công an huyện Gia Lâm đầu thú sau hơn 2 năm bỏ trốn truy nã về hành vi cố ý gây thương tích.

Toà lập khống 57 vụ án

Ngày 5-6, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phạm Văn Phiếm (Chánh án TAND huyện Tuy Đức, nguyên Chánh án TAND huyện Đăk Song), bà Nguyễn Thị Hải Âu (Phó Chánh án TAND huyện Krông Nô, nguyên Phó chánh án TAND huyện Đăk Song), ông Nguyễn Xuân Triệu (thẩm phán TAND huyện Tuy Đức, nguyên thẩm phán TAND huyện Đăk Song).

Nguyên nhân là vào năm 2016, để hoàn thành chỉ tiêu, 3 thẩm phán trên đã lập khống 57 hồ sơ vụ án dân sự "ảo" rồi chia nhau "thụ lý". Những vụ án không có thật này sau đó được các thẩm phán đình chỉ với lý do "đương sự rút đơn kiện". Việc này là vi phạm quy định của Bộ luật tố tụng dân sự.

nCoV đột biến 32 lần ở một bệnh nhân HIV tại Nam Phi

Trường hợp nCoV tồn tại trong cơ thể một nữ bệnh nhân HIV 36 tuổi ở Nam Phi suốt 216 ngày và đột biến 32 lần được công bố trong một nghiên cứu y khoa đăng ngày 3-6. Nhà di truyền học Tulio de Oliveira - tác giả của nghiên cứu cho biết: "Nếu phát hiện thêm nhiều trường hợp như vậy, sẽ chứng minh giả thuyết người nhiễm HIV có thể là nguồn gốc của các biến thể mới là đúng, vì virus có thể tồn tại trong người bệnh nhân HIV lâu hơn"

Phát hiện này có tầm quan trọng đặc biệt đối với châu Phi. Tuy nhiên, đây có thể là trường hợp đặc biệt chứ không đúng với tất cả người nhiễm HIV. Người phụ nữ nói trên là bệnh nhân HIV giai đoạn nặng nên mới rơi vào trường hợp này.

Toàn cầu hiện ghi nhận 37,6 triệu người nhiễm HIV, trong đó 20,6 triệu người sống ở khu vực này. WHO hôm qua cũng cảnh báo châu Phi có thể hứng chịu làn sóng Covid-19 thứ ba.

9 con sư tử trong vườn thú ở Ấn Độ nhiễm Covid-19

Đơn vị quản lý vườn thú Arignar Anna, Ấn Độ cho biết, tổng cộng 9 con sư tử tại đây có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ngày 4-6-2021, 1 con sư tử cái trong vườn thú, 9 tuổi tên là Neela đã chết, số sư tử còn lại có kết quả xét nghiệm dương tính đều được giám sát chặt chẽ.

Hiện chưa rõ nguồn lây nhiễm mặc dù nhân viên vườn thú đều đã được tiêm vaccine.

[Tin nhanh tối 5-6-2021] Quỹ vắc xin phòng Covid-19 nhận thêm gần 500 tỷ đồng ảnh 3
Hiện tại, số sư tử trong vườn thú ở Ấn Độ có kết quả xét nghiệm dương tính đang được giám sát chặt chẽ

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục