[Tin nhanh tối 10-1-2022] Làm 17 sổ đỏ giả, 'nữ quái' lừa đảo chiếm hơn 5 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 10-1-2022 gồm những nội dung chính sau đây: Làm 17 sổ đỏ giả, "nữ quái" lừa đảo chiếm hơn 5 tỷ đồng; Bắt giữ đối tượng làm giả hồ sơ chạy thận bán cho người muốn hoãn thi hành án phạt tù; Cửa hàng trưởng tham ô 43 điện thoại có tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng; Bất chấp biến thể Omicron, Singapore cam kết mở lại biên giới; Diễn đàn Thanh niên Thế giới: Robot thực hiện an ninh y tế.

Làm 17 sổ đỏ giả, "nữ quái" lừa đảo chiếm hơn 5 tỷ đồng

Ngày 10-1, HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt Nguyễn Thị Bích Vi (33 tuổi, trú tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) 22 năm 6 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Tuyên phạt bị cáo Lê Văn Đoàn (35 tuổi, trú tại tỉnh Hải Dương) 4 năm tù về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, Vi làm nghề môi giới, mua bán bất động sản, từ tháng 4-2018 đến tháng 6-2020, Vi đã liên hệ thuê Đoàn làm giả sổ đỏ để đi lừa đảo với giá khoảng 17 triệu đồng/sổ giả.

Sau khi nhận được 17 sổ đỏ giả, Vi trả cho Đoàn trên 280 triệu đồng tiền công. Bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, Vi đã mang 17 sổ đỏ giả đi lừa đảo chiếm đoạt của 12 bị hại với tổng số tiền hơn 5,8 tỷ đồng.

Bắt giữ đối tượng làm giả hồ sơ chạy thận bán cho người muốn hoãn thi hành án phạt tù

Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của đối tượng làm giả hồ sơ bệnh án (Ảnh: Báo Tuổi trẻ) ảnh 1

Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của đối tượng làm giả hồ sơ bệnh án (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)

Ngày 10-1, Công an tỉnh Quảng Bình thông tin đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng Lê Thị Thu Hiền (50 tuổi, trú tại thành phố Đồng Hới) và Đặng Tuấn Minh (33 tuổi, trú tại huyện Minh Hóa, Quảng Bình) chuyên làm giả hồ sơ bệnh hiểm nghèo để bán cho những người muốn hoãn thi hành án phạt tù.

Hiền khai nhận dựa trên danh nghĩa làm từ thiện, Hiền yêu cầu những bệnh nhân mắc bệnh suy thận mãn tính giai đoạn IV chạy thận theo chu kỳ sao y hồ sơ bệnh án. Đối tượng bán các bệnh án này cho những người bị tuyên án phạt tù nhưng đang được tại ngoại để hoãn thi hành án.

Từ tháng 6 đến tháng 11-2021, Hiền giao cho Minh và một người khác 3 bệnh án giả cho người có nhu cầu mua để hoãn thi hành án.

Cửa hàng trưởng tham ô 43 điện thoại có tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng

Ngày 10-1, HĐXX TAND Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Thị Thịnh (34 tuổi, trú tại quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) 16 năm tù về tội Tham ô tài sản.

Từ 2018 đến năm 2019, Thịnh lấy 10 điện thoại ra ngoài bán với lý do máy cần bảo hành, máy lỗi để chuyển hàng. Tháng 3-2019, Thịnh tiếp tục điều chuyển khống 10 điện thoại. Quá trình điều tra xác định, Thịnh tham ô tổng cộng 43 điện thoại, gồm 40 iPhone, 3 điện thoại Samsung, với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Để tránh bị lộ, Thịnh nhờ đồng nghiệp ở chi nhánh khác báo trước lịch thanh kiểm tra của công ty. Tiếp tục nhờ tài khoản của đồng nghiệp để điều chuyển máy, hợp thức hóa việc thiếu hụt điện thoại thực tế.

Bất chấp biến thể Omicron, Singapore cam kết mở lại biên giới

Sân bay Changi, Singapore (Ảnh: AFP/TTXVN) ảnh 2

Sân bay Changi, Singapore (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Bloomberg, ngày 10-1, Bộ trưởng Giao thông vận tải Singapore S. Iswaran thông tin nước này cam kết mở lại biên giới, hướng tới thiết lập các hiệp định du lịch không kiểm dịch.

Khôi phục việc đi lại không có kiểm dịch giữa Singapore với nhiều quốc gia và khu vực. Đồng thời kiên quyết cam kết hợp tác với Tập đoàn Sân bay Changi cũng như các đối tác hàng không, để xây dựng và khôi phục vị thế của Singapore như một trung tâm hàng không quốc tế.

Diễn đàn Thanh niên Thế giới: Robot thực hiện an ninh y tế

Từ ngày 10-1 đến ngày 13-1, Diễn đàn Thanh niên Thế giới (WYF), lần thứ tư tại Ai Cập sẽ thực hiện an ninh y tế bằng robot. Dự kiến có có 18.000 người và 500 diễn giả từ nhiều quốc gia trên thế giới tham dự, vì vậy, việc sử dụng robot để thực hiện an ninh y tế sẽ giúp đảm bảo an toàn sức khỏe và ngăn ngừa dịch Covid-19 một cách hiệu quả.

Robot sẽ cung cấp cho người tham dự thông tin cần thiết, tiến hành đo nhiệt độ cơ thể, báo cáo những người có triệu chứng cho ban tổ chức. Ngoài ra, các robot cũng sẽ cung cấp chất khử trùng và khẩu trang cho các đại biểu tham dự.