[Tin nhanh sáng 22-9-2022] Đình chỉ nữ giáo viên bẻ gai bưởi châm vào trẻ mầm non

  • 22/09/2022 09:45
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 22-9-2022 gồm các nội dung chính sau: Đình chỉ nữ giáo viên bẻ gai bưởi châm vào trẻ mầm non; Quản lý thị trường vào cuộc vụ “rau VietGAP rởm” bán trong siêu thị; Cứu 7 người thoát khỏi vụ cháy ở thẩm mỹ viện; Phần Lan không đóng cửa biên giới với Nga.

Đình chỉ nữ giáo viên bẻ gai bưởi châm vào trẻ mầm non

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) tối 21-9 cho biết, Trường Mầm non chất lượng cao Kỳ Bá Fairy Dream 2 (địa chỉ phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) đã tạm đình chỉ 1 nữ giáo viên do nghi ngờ có hành vi bạo ngược với trẻ.

[Tin nhanh sáng 22-9-2022] Đình chỉ nữ giáo viên bẻ gai bưởi châm vào trẻ mầm non ảnh 1

Trường Mầm non chất lượng cao Kỳ Bá Fairy Dream 2

Thông tin bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội từ tối 20-9, một số phụ huynh lớp Sunny 1, Trường Mầm non chất lượng cao Kỳ Bá Fairy Dream đã đến cơ quan công an trình báo về việc phát hiện trên người con mình có những vết đâm nhỏ giống như bị kim đâm, gai đâm.

Ngày 21-9, tại buổi làm việc với nhà trường và lực lượng chức năng, bước đầu cô Phạm Thị Thu Tr. thừa nhận có dùng gai bưởi bẻ từ cây bưởi trồng trong khuôn viên trường châm vào tay một số bé.

Quản lý thị trường vào cuộc vụ “rau VietGAP rởm” bán trong siêu thị

Tối 21-9, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi các Đội quản lý thị trường trực thuộc yêu cầu rà soát, kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi đóng gói, kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc hoặc gian lận về nguồn gốc.

[Tin nhanh sáng 22-9-2022] Đình chỉ nữ giáo viên bẻ gai bưởi châm vào trẻ mầm non ảnh 2

Khách hàng mua rau tại một siêu thị (ảnh minh họa)

Đây là biện pháp mà Cục triển khai ngay sau thông tin mà báo chí phản ánh về tình trạng nhiều người dân phải trả giá cao để mua "rau an toàn" tại các siêu thị, nhưng thực tế một số công ty lại đi gom rau ở chợ đầu mối, dán nhãn VietGAP rồi bán cho siêu thị.

Cứu 7 người thoát khỏi vụ cháy ở thẩm mỹ viện

Tối 21-9, người dân phát hiện ngọn lửa bùng lên dữ dội ở thẩm mỹ viện đang khóa kín tại địa chỉ 1049 đường Trần Hưng Đạo, phường 5, quận 5, TP.HCM. Lúc này, bên trong cơ sở có 7 người mắc kẹt hoảng loạn kêu cứu.

[Tin nhanh sáng 22-9-2022] Đình chỉ nữ giáo viên bẻ gai bưởi châm vào trẻ mầm non ảnh 3

Nhiều xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ PCCC được huy động

Nhanh chóng có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng dùng máy cắt cửa căn nhà để dập lửa và cứu 7 người ra ngoài. Ít phút sau, ngọn lửa được lực lượng chức năng dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy khiến nhiều tài sản bên trong cơ sở bị thiêu rụi

Phần Lan không đóng cửa biên giới với Nga

Tờ Yle mới đây dẫn lời Bộ Ngoại giao Phần Lan cho biết nước này nước này không đóng cửa biên giới trên bộ với người Nga theo các nước Baltic khác vì luật pháp cấm phân biệt đối xử dựa trên quốc tịch.

[Tin nhanh sáng 22-9-2022] Đình chỉ nữ giáo viên bẻ gai bưởi châm vào trẻ mầm non ảnh 4
Một trạm cửa khẩu biên giới của Phần Lan với Nga

Bộ Ngoại giao Phần Lan cũng cho rằng chấm dứt hoàn toàn cấp thị thực du lịch cho người Nga hoặc cấm họ nhập cảnh hoàn toàn vào đất nước này sẽ là trái luật của EU.

Trong bối cảnh cuộc xung đột Nga - Ukraine, Estonia, Litva, Latvia và Ba Lan từ ngày 19-9 đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với khách du lịch Nga, bao gồm cả những người có thị thực Schengen do các quốc gia khác cấp.

Tin cùng chuyên mục