Tin mới nhất vụ “nữ quái” giả danh Đại tá công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  • 28/10/2021 16:50
  • 0 bình luận
  • T.Văn
  • In bài
ANTD.VN - Tính đến thời điểm hiện tại, Mai Thị Lan (SN 1977) trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội với "mác" Đại tá công an đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 20 bị hại, với tổng số tiền khoảng 20 tỷ đồng, trong đó có nhiều người nổi tiếng, cán bộ Nhà nước...

Theo Trung tá Đoàn Văn Đông, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội, khoảng tháng 6-2021, CAQ tiếp nhận một số đơn thư của các bị hại tố cáo một người phụ nữ giả danh công an và mạo nhận có mối quan hệ thân thiết với các lãnh đạo cấp cao để xây dựng lòng tin. Sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người bị hại ở nhiều địa phương khác nhau dưới hình thức vay tiền hoặc viết giấy vay nợ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã tiến hành điều tra, xác minh làm rõ được nhân thân lai lịch đối tượng chính đang cư trú trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm là Mai Thị Lan. Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ về hành vi giả mạo Đại tá công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm quyết định thi hành lệnh bắt giữ khẩn cấp khi Lan đang cùng một số người liên quan giải quyết vấn đề tranh chấp tiền bạc.

Đối diện với Mai Thị Lan tại cơ quan điều tra, chúng tôi không khỏi “ngao ngán” về sự gian trá của người đàn bà vay tiền để sử dụng chi tiêu cá nhân, có cuộc sống sang chảnh, nhung lụa bằng mồ hôi nước mắt của người khác. “Tôi không biết”, “tôi không nhớ”, “tôi không nhắn tin cho ai có nội dung như vậy” là những điều mà Lan nói thay vì thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Chỉ đến khi những chứng cứ, tài liệu được đưa ra, Mai Thị Lan mới câm lặng, không biết phải dối trá như thế nào để giải thích cho hành vi lừa đảo của mình. Một trong những bị hại của Mai Thị Lan là vợ chồng anh Phạm Quang V và chị Vương H, trú tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Qua mối quan hệ xã hội, chị H có quen biết với Mai Thị Lan. Trên trang Facebook cá nhân, Mai Thị Lan thể hiện mình làm trong lực lượng an ninh, có chồng cũ cũng đang công tác trong ngành Công an.

Lan nhiều lần khoe với chị H sổ tiết kiệm của mình đang gửi số tiền 200 tỷ đồng tại ngân hàng chưa đến hạn rút. Sau một thời gian quen biết, Mai Thị Lan có đưa một nhà báo, hiện đang công tác tại một tòa soạn báo của Hà Nội, giới thiệu là chồng với vợ chồng anh V.

Ngày 21-4-2021, Lan đặt vấn đề vay vợ chồng anh V số tiền 800 triệu đồng mua vé máy bay với mục đích mua cả chuyến để "ôm" hàng bán. Nếu được sẽ trả cho vợ chồng anh V từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng tiền lợi nhuận.

Do tin tưởng Lan là công an, chồng lại là nhà báo nên vợ chồng anh V đã chuyển khoản cho Lan 800 triệu đồng. 2 ngày sau, Lan lại năn nỉ anh V vay "nóng" giúp 400 triệu đồng với lãi suất như lãi ngân hàng trong thời gian 1 tháng. Anh V đã vay mượn bạn bè được số tiền 200 triệu đồng gửi cho Lan. Đến ngày trả tiền vay "nóng", anh V đến nhà Lan nhưng Lan lấy lý do chưa thu xếp được, sổ tiết kiệm chưa đến ngày rút, chỉ đưa cho anh 88 triệu đồng, nói đây là tiền lãi từ vé máy bay và tiền trả lãi của 200 triệu đồng vay "nóng", hẹn 1 tháng sau sẽ trả hết. Qua tìm hiểu, anh V được biết bản thân mình không phải là bị hại duy nhất...

Thậm chí, anh V còn ngã ngửa khi căn hộ anh cho Lan thuê cũng "được" người đàn bà này mạo danh là chủ sở hữu và rao bán trên mạng xã hội.

Tin cùng chuyên mục