• Hỗ trợ việc làm cho lao động từ Hàn Quốc về nước

  Hỗ trợ việc làm cho lao động từ Hàn Quốc về nước

  ANTD.VN - Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, để hỗ trợ người lao động tìm được việc làm phù hợp sau khi hoàn tất hợp đồng tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, Trung tâm sẽ phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm số 2 Hà Nội (số 144 Trần Phú, Hà Đông) tổ chức phiên giao dịch việc làm vào ngày 22-10.

 • Phát triển mạng thông tin việc làm

  Phát triển mạng thông tin việc làm

  ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án hỗ trợ kỹ thuật mạng thông tin việc làm sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc. Dự án trên được đầu tư với hạn mức vốn 3,44 triệu USD.

 • Phần Lan cân nhắc phát cho mỗi người dân 800 euro/tháng

  Phần Lan cân nhắc phát cho mỗi người dân 800 euro/tháng

  ANTĐ - Phần Lan đang có kế hoạch loại bỏ hầu hết trợ cấp xã hội, thay vào đó là cấp phát cho mỗi người trưởng thành ở nước này 800 euro (tương đương 865USD) hàng tháng, bất kể tình trạng thu nhập hay tài sản của người đó. 

 • Tài và đức

  Tài và đức

  ANTĐ - Công ty nơi Andrew làm việc làm ăn thua lỗ, sản phẩm sản xuất ra không tiêu thụ được, không có khả năng trả lương cho các kỹ sư và công nhân, vì vậy Andrew phải đi tìm công việc khác.

 • Giá trị của sự chân thành và tích cực

  Giá trị của sự chân thành và tích cực

  ANTĐ - Công ty làm ăn thua lỗ, tình hình rất khó khăn nên Ban giám đốc quyết định cắt giảm nhân viên. Có 12 người tất cả chia đều cho 6 phòng nghiệp vụ, mỗi phòng 2 người và Phòng Kế toán là Susan và Lena. 

 • Tích tiểu thành đại

  Tích tiểu thành đại

  ANTĐ - Carlos đang ngồi chờ để vào phỏng vấn xin việc ở một công ty kinh doanh lớn thì một thanh niên trạc tuổi cậu bước vào, gật đầu chào rồi ngồi xuống ghế chờ. 

 • Pháp: Tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục

  Pháp: Tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục

  ANTĐ - Tỷ lệ thất nghiệp ở Pháp đã tăng lên mức kỷ lục với 3,31 triệu người cần tìm việc trong tháng 1 vừa qua. Đây là số liệu vừa được Bộ Lao động Pháp công bố ngày 26-2, nếu tính cả những người chỉ làm việc bán thời gian thì số lượng người thất nghiệp sẽ tăng lên 4,92 triệu người. 

 • Chạnh lòng lao động cuối năm

  Chạnh lòng lao động cuối năm

  ANTĐ - Cuối năm thường là thời điểm nhiều người háo hức với những ngày nghỉ dài để thăm hỏi người thân và khoản thưởng Tết để mua sắm nhiều hơn ngày thường một chút, đi chơi hay tiết kiệm. Thế nhưng vài năm trở lại đây, khi kinh tế lâm vào khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải thắt chặt chi tiêu đã đẩy một phần áp lực lớn lên người lao động.

 • Ngăn ngừa nạn bóc lột lao động và mua bán người

  Ngăn ngừa nạn bóc lột lao động và mua bán người

  ANTĐ - Hưởng ứng Ngày người di cư quốc tế 18-12, chuỗi các sự kiện nhằm cung cấp các thông tin chính thống về chi phí và các kênh hợp pháp để đi làm việc ở nước ngoài một cách an toàn sẽ được tổ chức tại một số địa phương có nhiều nhu cầu tìm việc ở nước ngoài.  

 • Nghĩ thoáng hơn khi đi tìm việc

  Nghĩ thoáng hơn khi đi tìm việc

  ANTĐ - Cơ hội tìm kiếm việc làm của người lao động vẫn nhiều, nhất là dịp cuối năm. Đó là đánh giá của bà Vũ Thị Thanh Liễu - Trưởng phòng thông tin thị trường của Trung tâm giới thiệu việc làm (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội).

 • Mất cân đối còn lâu

  Mất cân đối còn lâu

  ANTĐ - Mất cân đối cung-cầu được coi là “căn bệnh” mãn tính của nhiều ngành, lĩnh vực từ sắt thép, xi măng cho đến nguồn nhân lực. Mặc dù thị trường lao động năm 2013 được dự báo sẽ giảm nhẹ tình trạng mất cân đối cung-cầu so với năm 2012, song, theo nhận định của Cục Việc làm, Bộ LĐ-TB&XH, thị trường lao động vẫn tiếp tục khó khăn. Trong 3 tháng đầu năm, thị trường đang ấm dần lên ở phía Nam với nhu cầu việc làm khá lớn, nhưng số lượng người thất nghiệp và thiếu việc vẫn có xu hướng gia tăng.

 • Người lao động chớp cơ hội việc làm

  Người lao động chớp cơ hội việc làm

  ANTĐ - Trái với thông lệ ăn chơi cho hết tháng Giêng, năm nay nhiều nhà tuyển dụng cho biết người lao động đã có ý thức tìm việc làm ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tại phiên giao dịch việc làm đầu tiên của Hà Nội ngày 21-2, số lượng nhà tuyển dụng cũng như người lao động đến tìm việc làm đều đạt mức cao gần tối đa so với các kỳ trong năm 2012.

 • Đầu năm, vật vờ trong giá rét ở chợ lao động

  Đầu năm, vật vờ trong giá rét ở chợ lao động

  ANTĐ -Sau Tết tranh thủ thời gian ở quê nhàn rỗi, nhiều lao động ở nông thôn lại lên Thủ đô “tìm việc”. Nhưng cũng như trước tết, họ cũng phải mòn mỏi đứng chờ ven đường mà không có việc làm, thậm chí công việc còn ít hơn trước tết.

 • Ra mắt cổng thông tin tìm kiếm nhân sự cao cấp

  Ra mắt cổng thông tin tìm kiếm nhân sự cao cấp

  ANTĐ - Mạng cộng đồng các nhà quản lý Anphabe.com với hơn 50.000 thành viên vừa ký hợp tác chiến lược với 10 công ty nhân sự hàng đầu để cùng nhau ra mắt cổng thông tin “săn đầu người” đầu tiên tại Việt Nam tại địa chỉ www.Anphabe.com/Top-Headhunt.