Tìm thấy xác tàu sân bay Mỹ bị đánh chìm trong Thế chiến II

  • 06/03/2018 13:05
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Tuyên
  • In bài
ANTD.VN - Tỷ phú Paul Allen, nhà đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft, và một nhóm thám hiểm đã tìm thấy chiếc tàu sân bay Mỹ bị đánh chìm trong Chiến tranh thế giới thứ hai.  

Tìm thấy xác tàu sân bay Mỹ bị đánh chìm trong Thế chiến II ảnh 1

Tàu sân bay USS Lexington của Mỹ bị hư hại nặng trong cuộc chiến với Nhật Bản năm 1942

Xác tàu USS Lexington được tìm thấy hôm 4-3 tại khu vực ngoài khơi, cách bờ biển phía đông của Australia khoảng 804,6km. Đây là một trong những tàu sân bay đầu tiên của Mỹ và là một trong những mục tiêu chính trong cuộc tấn công bất ngờ của Nhật Bản vào Trân Châu Cảng hồi tháng 12-1941.

Vào thời điểm đó, tàu sân bay USS Lexington đang ở trên biển nên không bị đánh chìm giống như hầu hết tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ thả neo tại căn cứ hải quân.

Tuy nhiên, nó đã bị hư hại nặng trong cuộc chiến với quân đội Nhật Bản trên Biển Coral hồi tháng 5-1942.  Con tàu sau đó đã bị Hải quân Mỹ đánh chìm để tránh rơi vào tay địch.

Theo USNI News, ngoài tàu sân bay USS Lexington, đến nay, nhóm thám hiểm của tỷ phú Allen còn tìm thấy xác tàu khu trục USS Indianapolis của Mỹ, tàu Musashi của Nhật Bản và tàu Artigliere của Italy.

Video vị trí xác tàu sân bay USS Lexington:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục