Tìm thấy thi thể hai mẹ con nhảy cầu tự tử

  • 31/03/2014 15:03
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Sau 3 ngày mất tích, đến ngày 29 và 30-3, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể của hai mẹ con nghi nhảy cầu Bến Thủy tự tử.

Như thông tin đã đưa, tối ngày 26-3, bảo vệ cầu Bến Thủy 1 (nối liền hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh) đã phát hiện một số vật dụng như dép, áo ấm, điện thoại, chứng minh thư để lại trên cầu. Lần theo số điện thoại, người bảo vệ này đã gọi điện thông báo cho người thân. Ngay sau đó, danh tính chủ nhân vật của số vật dụng trên được làm rõ là bà Đậu Thị Sáng (44 tuổi) và anh Đặng Văn Thảo (24 tuổi) con trai bà Sáng trú tại xóm Xuân Dương, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Tìm thấy thi thể hai mẹ con nhảy cầu tự tử ảnh 1
Di ảnh của hai mẹ con bà Sáng

Cho rằng bà Sáng và Thảo đã nhảy cầu tự tử, người nhà thuê phương tiện tìm kiếm thi thể ngay trong đêm. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm không đem lại kết quả. Đến sáng ngày 31-3, ông Đậu Khắc Hà - Trưởng công an xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể hai mẹ con bà Đậu Thị Sáng và Đặng Văn Thảo.

Theo đó, thi thi thể bà Sáng được tìm thấy vào sáng ngày 30-3 trên sông Lam cách vị trí cầu Bến Thủy 1 khoảng 50m. Trước đó, chiều ngày 29-3, thi thể anh Đặng Văn Thảo (24 tuổi) được phát hiện ngay dưới chân cầu. 

Theo gia đình thì nguyên nhân dẫn đến việc mẹ con bà Sáng tự tử là do áp lực nợ nần. Tổng số tiền vào khoảng 200 triệu đồng, là tiền gia đình bà Sáng vay để chữa bệnh cho Đặng Văn Thảo khi anh này bị tai nạn giao thông và chấn thương sọ não. Tuy nhiên, bệnh tình của anh Thảo không thuyên giảm nên gia đình đã đưa anh về nhà tự chữa trị.

Thời gian gần đây các chủ nợ tìm đến đòi mà gia đình không có tiền trả. Áp lực nợ nần, sáng ngày 26-3, bà Sáng dẫn theo Thảo đi thăm nhà con gái lấy chồng về huyện Thanh Chương. Đến 20h tối cùng ngày khi chồng gọi điện hỏi xem có về không thì bà Sáng nói gần về đến nhà. Đến 22h cùng ngày, gia đình nhận được hung tin.

 Ngay sau khi tìm thấy thi thể hai mẹ con bà Sáng, chính quyền xã Nghi Xuân và người nhà đã đưa về mai táng theo phong tục địa phương.

Tin cùng chuyên mục