Tìm thấy thêm 1 thi thể thuyền viên tàu VTB 26, 2 người vẫn đang mất tích

  • 20/07/2017 12:44
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Sáng ngày 20-7, đội thợ lặn tiếp tục tìm kiếm trong con tàu VTB 26 và đã tìm thấy thêm 1 thi thể thuyền viên khác. Người này được tìm thấy ở khu vực hành lang mạn trái tầng 2 của con tàu.

Vào lúc 9h30’ sáng ngày 20-7, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một thi thể trong tàu VTB 26. Hiện thi thể này đang được đưa vào bờ để xác định danh tính.

Ông Nguyễn Văn Tính, Phó tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam VMRCC cho biết, cũng trong sáng nay lực lượng tìm kiếm tiếp tục sử dụng hơn 20 tàu thuyền các loại để tìm các thuyền viên vẫn đang mất tích.

Tìm thấy thêm 1 thi thể thuyền viên tàu VTB 26, 2 người vẫn đang mất tích ảnh 1

Thi thể thuyền viên bị nạn được tìm thấy và đưa vào bờ để xác định danh tính

2 cặp tàu giã cào của ngư dân được huy động cũng tiếp tục tham gia. Các cặp dã cào này chạy đến đâu thì sẽ đánh dấu để thu hẹp vùng tìm kiếm. Trong khi đó, đội thợ lặn gồm 5 kíp (10 thợ) tiếp tục tiếp tục lặn tìm các thi thể còn lại. Sáng hôm qua ngày 19-7, thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Dương được phát hiện trong cabin tàu.

Như vậy, sau gần 4 ngày tàu chở than VTB 26 cùng 13 thuyền viên gặp nạn thì đến nay đã có 7 thuyền viên được cứu sống, 4 thi thể được tìm thấy và 2 người còn lại vẫn đang mất tích.

"Chiều nay, ngoài đội thợ lặn tiếp tục làm việc, lực lượng cứu hộ sẽ dùng flycam để rà soát mọi ngóc ngách, ghềnh đá vì trước đó bão rất mạnh, sóng cao đến 9-10 m nên có thể thuyền viên bị sóng đánh mắc kẹt trong đó", ông Tính cho biết.

Tin cùng chuyên mục