Tìm ra nguyên nhân khiến nước giếng nóng tới 70 độ C ở Đắk Lắk

  • 20/03/2018 18:08
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài

ANTD.VN -Chiều 20 - 3, bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột -  tỉnh Đắk Lắk, cho biết ngành chức năng đã xác định được nguyên nhân khiến nước giếng của gia đình bà Khuất Thị Sửu ở xã này nóng lên bất thường. Theo đó, nguyên nhân được xác định là do nước giếng bị nhiễm điện.

 

Qua kiểm tra đã phát hiện nguồn điện từ máy bơm nước dưới giếng của gia đình bà Sửu bị hở khiến nước giếng bị nóng lên. Bên cạnh đó, trong khoảng 8 ngày lượng điện sử dụng của gia đình bà Sửu tăng đột biến khoảng 1 triệu đồng so với bình thường.

Trước đó, bà Khuất Thị Sửu phản ánh nước giếng của gia đình bà nóng lên bất thường, từ khoảng 60 đến 70 độ C, kèm theo bốc khói nhất là buổi sáng sớm và buổi trưa, kéo dài liên tục hơn 1 tuần. Giếng nằm trong khuôn viên sân trước của gia đình, được đào từ năm 1973, sâu 15m.

Tìm ra nguyên nhân khiến nước giếng nóng tới 70 độ C ở Đắk Lắk ảnh 1

Nước giếng của gia đình bà Sửu nhiễm điện nên nóng lên bất thường

Ngày 16-3, Trung tâm Nghiên cứu và Quan trắc môi trường nông nghiệp miền Trung-Tây Nguyên phối hợp với UBND xã Hòa Thắng lấy mẫu nước giếng của gia đình bà Khuất Thị Sửu và gia đình ông Nguyễn Văn Thuyên (cạnh nhà bà Sửu) để làm xét nghiệm. Kết quả, các chỉ tiêu chất lượng nước của hai gia đình hoàn toàn bình thường theo quy chuẩn cho phép.

Tin cùng chuyên mục