Tìm kiếm góc nhìn chân thực về Hà Nội ngày nay

  • 18/10/2018 13:39
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Sáng ngày 18-10, Sở VHTT Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội”. Đây là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019). 

Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên, Hà Nội tổ chức cuộc thi ảnh quốc tế nhằm tìm ra các tác phẩm có nội dung và tính nghệ thuật cao, chân thực, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem về một Hà Nội hôm nay, chứa đựng vẻ đẹp con người, phong cảnh, lịch sử và văn hóa của Thủ đô Hà Nội, góp phần bồi đắp thêm giá trị văn hóa nghìn năm văn hiến của Hà Nội đã và đang được bảo tồn và phát triển.

Tìm kiếm góc nhìn chân thực về Hà Nội ngày nay ảnh 1

Ảnh minh họa

Với đề tài rộng lớn là “Tự hào Hà Nội”, ông Vũ Quốc Khánh cho rằng, tác phẩm dự thi nên lấy mốc là năm 1986 tới nay để các tác giả tập trung vào Hà Nội đổi mới. Còn những tác phẩm chụp vào khoảng thời gian trước đó như Không khí Hà Nội Ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không… BTC sẽ xin ý kiến thành phố để trưng bày mà không dự thi. “Những thay đổi về mốc thời gian sáng tác sẽ được BTC thông báo tới các tác giả tại Thông báo số 2 của cuộc thi”-ông Vũ Quốc Khánh nhấn mạnh.

Cuộc thi dành cho các cá nhân và tổ chức trong nước và quốc tế, các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên.

Tìm kiếm góc nhìn chân thực về Hà Nội ngày nay ảnh 2

Sở VH-TT Hà Nội phát động cuộc thi ảnh quốc tế “Tự hào Hà Nội”

Giải Nhất cuộc thi trị giá 30 triệu đồng. 2 Giải Nhì, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng. 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng. Tác phẩm được chọn triển lãm được trả nhuận ảnh là 1 triệu đồng cho 1 tác phẩm.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 1/11/2018 đến 23h59 ngày 30/6/2019 tại website: www.tuhaohanoi.com hoặc www.hanoiaspride.com. Lễ trao giải và trưng bày triển lãm sẽ diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, dự kiến diễn ra vào ngày 1-10 đến ngày 10-10/2019.

Tin cùng chuyên mục