Tìm kiếm các bức ảnh đẹp về di sản văn hóa vật thể tại Việt Nam

  • 30/05/2021 16:06
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Với chủ đề “Di sản văn hóa vật thể tại Việt Nam”, cuộc thi và triển lãm ảnh Di sản văn hóa toàn quốc lần thứ Nhất được tổ chức, nhằm tìm kiếm các tác phẩm nhiếp ảnh có giá trị, tiêu biểu về các loại hình di sản văn hóa vật thể tại Việt Nam như di tích lịch sử - văn hoá, kiến trúc - nghệ thuật và danh lam thắng cảnh…

Cuộc thi do Cục Di sản văn hóa chủ trì phối hợp với Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Di sản văn hóa Việt Nam tổ chức.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ cuối tháng 5/2021, Ban tổ chức cuộc thi sẽ gửi thông báo cùng thể lệ cuộc thi đến các Sở, ban, ngành và các tổ chức có liên quan và đăng thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, thay vì hình thức phát động trực tiếp.

Tìm kiếm các bức ảnh đẹp về di sản văn hóa vật thể tại Việt Nam ảnh 1

Cuộc thi nhận ảnh dự thi đến hết ngày 30/9/2021, Hội đồng giám khảo sẽ chấm và tuyển chọn các tác phẩm có chất lượng để trao giải thưởng, tổ chức triển lãm. Lễ trao giải và triển lãm ảnh dự kiến diễn ra vào tháng 11/2021 tại Hà Nội.

Các tác phẩm tiêu biểu sẽ được lựa chọn cho cuộc triển lãm và sách ảnh với chủ đề “Di sản văn hóa vật thể tại Việt Nam”, đăng tải trên phương tiện truyền thông và tài liệu tuyên truyền về hoạt động bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa. Kết quả cuộc thi sẽ góp phần quảng bá giá trị văn hóa, khoa học, lịch sử và thẩm mỹ của di sản văn hóa nói chung, di sản văn hóa vật thể nói riêng tới người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Tin cùng chuyên mục