Tìm được mảnh vỡ thiên thạch làm 1.200 người Nga bị thương

  • 18/02/2013 11:32
  • 0 bình luận
  • Tân Vũ
  • In bài
ANTĐ - Các nhà khoa học cho biết họ đã phát hiện được các mảnh vỡ của một thiên thạch rơi xuống vùng Urals của Nga hôm thứ Sáu, làm bị thương hơn 1.200 người tại khu vực này tại lòng hồ Chebarkul thuộc vùng Chelyabinsk.
Victor Grohovsky, nhà khoa học thuộc đại học Liên bang Urals nói: “Chúng tôi vừa hoàn tất nghiên cứu. Chúng tôi khẳng định các vật thể dạng hạt phát hịên được trong quá trình thám hiểm khu vực hồ Chebarkul mang những đặc điểm của thiên thạch”.

Tìm được mảnh vỡ thiên thạch làm 1.200 người Nga bị thương ảnh 1
Các nhà khoa học đã phát hiện được rất nhiều mảnh vỡ thiên thạch tại lòng hồ Chebarkul


“Đây là loại thiên thạch thông thường có chứa khoảng 10% là sắt. Chúng tôi gọi nó là thiên thạch Chebarkul”, Grohovsky nói.

NASA đã đo được khối thiên thạch rơi hôm thứ Sáu tuần qua tại Nga có đường kính xấp xỉ 15m lao xuống trái đất với tốc độ siêu thanh và vỡ tung thành một quả cầu lửa sáng hơn cả mặt trời.

Tìm được mảnh vỡ thiên thạch làm 1.200 người Nga bị thương ảnh 2

Khối thiên thạch cháy rực đó xé tan bầu trời và đâm xuống vùng Urals của Nga với một vụ nổ lớn thổi tung những cửa sổ và phá huỷ hàng ngàn ngôi nhà xung quanh thành phố Chelyabinsk, làm bị thương 1.200 người tại khu vực này. Bộ Y tế cho biết đã có 52 người phải nhập viện.

Sự kiện hiếm hoi và đặc biệt này làm nổ ra những bối rối và hoang mang cho cư dân trong vùng, được ghi lại bởi rất nhiều nhân chứng và nhanh chóng được phát lên truyền hình và mạng internet trên toàn thế giới.

Theo RIA Novosti

Tin cùng chuyên mục