Tìm được điểm “bấu víu”, giá vàng quay đầu đi lên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau khi bị bán tháo, vàng đã tìm thấy điểm hỗ trợ từ thông điệp mới của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và hồi phục trở lại.

Sáng nay các doanh nghiệp vàng bạc trong nước đồng loạt điều chỉnh biểu giá vàng theo hướng tăng, mức tăng từ 150 – 270 nghìn đồng mỗi lượng.

Theo đó, giá vàng miếng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang giao dịch tại 56,50 – 57,10 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 56,50 – 57,12 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Giá vàng tại DOJI ở mức 56,50 – 57,05 triệu đồng/lượng; PNJ Hà Nội 56,50 – 57,10 triệu đồng/lượng; Phú Quý 56,55 – 57,05 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng khi vàng thế giới có sự hồi phục khá tốt sau một tuần bị bán tháo tồi tệ trước đó. Hiện giá vàng tại châu Á đang giao dịch quanh 1.788 USD/ounce.

Tìm được điểm “bấu víu”, giá vàng quay đầu đi lên ảnh 1

Các thông tin về lạm phát, lãi suất đang tác động mạnh đến diễn biến giá vàng

Trước đó, đà bán tháo của giá vàng trở nên ồ ạt sau thông báo về cuộc họp chính sách tiền tệ 2 ngày của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), khi đó, Fed thể hiện quan điểm có phần “diều hâu” hơn khi đặt khả năng có thể tăng lãi suất 2 lần trong năm 2023 (thay vì 1 lần như dự định trước đó).

Tuy nhiên, sang đến đầu tuần này, kim loại quý đã tìm được điểm “bấu víu” khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde nhắc lại lập trường của ngân hàng trung ương này, rằng họ chưa sẵn sàng xem xét việc thắt chặt chính sách tiền tệ của mình sớm.

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ của Nghị viện Châu Âu, bà Lagarde cũng đã nói rằng ECB sẽ tiếp tục duy trì các chính sách tiền tệ nới lỏng của mình và họ đã sẵn sàng để đối mặt với áp lực lạm phát hiện tại.

Bình luận của bà Lagarde về chính sách tiền tệ của ECB hoàn toàn trái ngược với Fed trước đó - vốn đã gây sốc cho thị trường vào tuần trước. Thị trường vàng đã giao dịch gần mức cao nhất ngày hôm qua trong suốt phiên điều trần của bà Lagarde. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 giao dịch chốt phiên đầu tuần ở 1.783,4 USD, tăng 0,81% trong ngày.