Tiger Airways bán cho đối tác với giá 1 đô la

  • 18/10/2014 06:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài

ANTĐ - Hãng hàng không Tiger Airways của Singapore vừa tuyên bố rút khỏi thị trường khai thác dịch vụ bay ở Australia khi bán cho đối tác là Hãng hàng không Virgin Australia với giá chỉ 1 đô la Australia.

Trước khi diễn ra thương vụ này, Virgin Australia (đối tác liên doanh với Tiger Airways) đã nắm khoảng 60% cổ phần của Tiger Airways. Tuy nhiên, công việc kinh doanh của Tiger Airways đã bị tụt dốc và lâm vào tình trạng thua lỗ kéo dài, buộc Virgin Australia phải mua lại toàn bộ cổ phần của Tiger Airways để tái cơ cấu, nhưng với giá tượng trưng 1 đôla Australia.

Được biết, Tiger Airways Australia bắt đầu hoạt động từ năm 2007 và hãng này hiện có 13 chiếc máy bay Airbus A320. Tháng 8 vừa qua, hãng này cho biết khoản thua lỗ tại thị trường Australia đã lên tới 355 triệu đôla Australia. Dự kiến, thương vụ sáp nhập này sẽ được hoàn tất vào cuối năm nay và sau đó Australia sẽ chỉ còn 2 hãng hàng không chủ lực phục vụ và khai thác các dịch vụ bay là Virgin và Qantas. Tuy nhiên, cũng có nhiều nguồn tin đồn đoán rằng, hiện cả 2 hãng này cũng đang trong tình trạng làm ăn thua lỗ. 

(Theo Heraldsun/WJS)

Tin cùng chuyên mục