Tiểu thuyết "Trăm năm cô đơn" lần đầu tiên chuyển thể thành phim

  • 10/03/2019 13:16
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Trăm năm cô đơn" của nhà văn Gabriel García Márquez, tác phẩm đoạt giải Nobel Văn học vào năm 1982 sẽ được hãng phim Netflix chuyển thể thành phim trong năm 2020. Dù ra đời cách đây hơn 50 năm và được các độc giả trên toàn thế giới hâm mộ nhưng cho tới thời điểm hiện tại, cuốn sách vẫn chưa một lần xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Trăm năm cô đơn là tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn Colombia Gabriel Garcia Marquez với cốt truyện kéo dài và tuyến nhân vật đồ sộ lên đến con số 60, cả chính lẫn phụ. Lấy tình yêu làm trung tâm, những câu chuyện xung quanh nó mang nhiều yếu tố thần thoại của các dân tộc ở Mỹ Latinh kết hợp trí tuệ của văn minh hiện đại tạo nên một áng văn mang đậm chủ nghĩa hiện thực huyền ảo.

Tiểu thuyết "Trăm năm cô đơn" lần đầu tiên chuyển thể thành phim ảnh 1

Nhà văn Gabriel Garcia Marquez

Cuốn sách đến nay vẫn được coi là một trong những tác phẩm hay nhất của thế kỷ 20, đã được dịch ra 37 thứ tiếng và bán được hơn 30 triệu bản trên toàn thế giới. Đây được coi là một kiệt tác của Gabriel Garcia Marquez, cùng với những tác phẩm Ngài đại tá chờ thư (1959), Mùa thu của ngài trưởng lão (1975), Trăm năm cô đơn đã mang đến cho nhà văn vinh dự đoạt giải Nobel Văn học vào năm 1982.

Dù được xuất bản lần đầu cách đây hơn 50 năm nhưng độc giả yêu mến cuốn sách chưa một lần được theo dõi nó qua màn ảnh. Theo Rodrigo Garcia, con trai của chủ nhân giải Nobel Văn học 1982, suốt nhiều năm qua, cha ông từng nhận được nhiều lời đề nghị chuyển thể tác phẩm nổi tiếng này. Nhưng Garcia Marquez đã lo lắng rằng, cuốn sách của ông sẽ không được truyền tải hết chỉ trong một hai tập phim. Thậm chí, ông còn được nhiều hãng phim cam kết rằng câu chuyện sẽ được kể lại bằng tiếng Tây Ban Nha, và có vẻ như họ đều thất bại.

Tiểu thuyết "Trăm năm cô đơn" lần đầu tiên chuyển thể thành phim ảnh 2

Chưa có thông tin cụ thể về đạo diễn hay dàn diễn viên của bộ phim chuyển thể nhưng Netflix đã làm yên lòng những hâm mộ khi thông báo sẽ làm việc với những người tài năng nhất của vùng Mỹ Latinh, và bộ phim chắc chắn sẽ được quay tại Colombia. Gia đình của Garcia Marquez cũng sẽ không tham gia vào quá trình sản xuất, để bản phim chuyển thể được mang màu sắc chân thực nhất.

Tin cùng chuyên mục