• Giảm nhanh cơn đau bụng do rối loạn tiêu hóa

  Giảm nhanh cơn đau bụng do rối loạn tiêu hóa

  ANTD.VN - Khu vực bụng trên rốn là nơi chứa nhiều cơ quan quan trọng. Khi một bộ phận bị tổn thương cũng có thể gây nên tình trạng đau bụng. Ngoài ra, rối loạn tiêu hóa cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng này.

 • Hóa chất gây ung thư từ bụi bẩn trong nhà

  Hóa chất gây ung thư từ bụi bẩn trong nhà

  ANTD.VN -Một phân tích mới của trường Đại học Washington (Mỹ) tìm thấy 90% mẫu bụi trong nhà lấy từ 14 tiểu bang có chứa hóa chất độc hại, trong đó bao gồm cả những chất gây ung thư. 

 • Lí do binh sĩ Syria thường xuyên ăn khoai tây

  Lí do binh sĩ Syria thường xuyên ăn khoai tây

  ANTD.VN - Tại Syria, khoai tây được cung cấp cho binh lính quân đội trên cả nước, vào bất kì mùa nào trong năm. Hãng tin Sputnik mới đây đã tìm hiểu nguyên nhân vì sao khoai tây lại trở thành thực phẩm phổ biến đến vậy trong quân đội Syria.

 • Nồng độ formaldehyde ở sàn gỗ vượt mức

  Nồng độ formaldehyde ở sàn gỗ vượt mức

  ANTĐ - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết, qua kiểm tra cho thấy nồng độ formaldehyde phát tán trong không khí cao gấp nhiều lần giới hạn cho phép. 

 • Kháng sinh gây hại đường ruột

  Kháng sinh gây hại đường ruột

  ANTĐ - Theo Tiến sĩ Justin Sonnenburg, trường Y khoa Stanford tại Mỹ, chất xơ không thể được tiêu hóa bởi đường ruột nhưng lại là nguồn thực phẩm chính cho các vi khuẩn có ích sống trong đường ruột của con người. 

 • Dầu bạc hà có lợi cho đường ruột

  Dầu bạc hà có lợi cho đường ruột

  ANTĐ - Theo dõi 72 bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích, các nhà khoa học trường Đại học Nam Alabama (Mỹ) đã yêu cầu họ uống 1 viên nang dầu bạc hà hoặc giả dược, 3 lần/ngày. Sau 24 giờ, những người uống viên nang dầu bạc hà giảm 20% triệu chứng ruột kích thích. 

 • Bệnh viện huyện thực hiện kỹ thuật cao

  Bệnh viện huyện thực hiện kỹ thuật cao

  ANTĐ - Ngày 30-7, Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi đầu tiên ngay sau khi tiếp nhận 1 máy nội soi hệ thống tiêu hóa và tiết niệu do Sở Y tế Hà Nội trang bị.

 • Phát hiện virus mới gây bại liệt

  Phát hiện virus mới gây bại liệt

  ANTĐ - Các nhà khoa học cho rằng, một loại virus mới là C105 đã gây ra một số trường hợp suy giảm chức năng cơ ở trẻ em. Trước đây, chuyên gia cho rằng nguyên nhân gây bại liệt là do virus D68 (EV-D68). 

 • Làm việc ban đêm dễ béo phì

  Làm việc ban đêm dễ béo phì

  ANTĐ - Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành một thí nghiệm nhằm tìm ra mối liên kết giữa chế độ làm việc ban đêm với sức khỏe con người.

 • Cuộc sống hiện đại giảm lợi khuẩn

  Cuộc sống hiện đại giảm lợi khuẩn

  ANTĐ - Đây là kết luận của một nhóm nhà nghiên cứu thuộc Đại học New York (Mỹ) sau khi đối chiếu, phân tích lượng vi khuẩn trong cơ thể con người trên một nhóm người Mỹ, một nhóm thổ dân Guahibo và thổ dân Yanomami ở khu vực rừng Amazon thuộc Venezuela và một nhóm nông dân Malawi ở châu Phi.