• Dấu hiệu báo động cơ thể đang thừa chất xơ

  Dấu hiệu báo động cơ thể đang thừa chất xơ

  ANTD.VN -  Khi cơ thể được cung cấp quá nhiều chất xơ sẽ gây nên tình trạng thừa chất xơ. Thừa chất xơ có thể biểu hiện bằng nhiều dấu hiệu khác nhau như tiêu chảy, táo bón, đầy bụng, đầy hơi,...

 • Vitamin D ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa

  Vitamin D ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa

  ANTD.VN - Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra vitamin D có tác dụng phòng bệnh, tăng tuổi thọ, xương chắc khỏe và mới đây các nhà khoa học tiết lộ vitamin D cũng có thể cải thiện, hoặc thậm chí ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa. 

 • Trẻ tiêu chảy không nhất thiết phải kiêng sữa

  Trẻ tiêu chảy không nhất thiết phải kiêng sữa

  ANTD.VN - Không ít người cho rằng, uống sữa không những không có ích mà còn khiến trẻ bị tiêu chảy nhiều hơn. Tin tưởng vào quan niệm này, nhiều mẹ đã bỏ qua cơ hội bổ sung dinh dưỡng cho con lúc cơ thể bé đang cần nhất.

 • Tại sao không nên ăn khoai tây xanh?

  Tại sao không nên ăn khoai tây xanh?

  ANTD.VN - Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện  ra hóa chất trong khoai tây xanh, khoai tây mọc mầm có thể gây ra chuột rút và chóng mặt.

 • Thiếu nữ 19 tuổi nhảy lầu bệnh viện tự tử

  Thiếu nữ 19 tuổi nhảy lầu bệnh viện tự tử

  ANTĐ -Sáng 29-6, thêm một thiếu nữ nhảy lầu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Như vậy, tại Bệnh viện này trong vòng một tuần liên tiếp 2 vụ nhảy lầu làm 2 người chết, 1 người bị thương nặng.

 • Nước táo ép tốt cho tiêu hóa

  Nước táo ép tốt cho tiêu hóa

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Calgary, Canada đã theo dõi gần 650 trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi gặp các triệu chứng tiêu hóa gồm tiêu chảy, nôn mửa và mất nước nhẹ. 

 • Trẻ cần uống vaccine ngừa Rota virus từ 6 tuần tuổi

  Trẻ cần uống vaccine ngừa Rota virus từ 6 tuần tuổi

  ANTĐ - Virus Rota là nguyên nhân phổ biến gây tiêu chảy và nôn ói nặng ở trẻ dưới 5 tuổi. Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 114 triệu trẻ em bị nhiễm bệnh và hơn 453.000 trẻ em tử vong do căn bệnh này. 

 • Cả nước đã có gần 40.000 người mắc sốt xuất huyết

  Cả nước đã có gần 40.000 người mắc sốt xuất huyết

  ANTĐ - Ngày 28-9, theo thống kê từ Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế, từ đầu năm 2015 đến nay, cả nước đã ghi nhận gần 40.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH) tại 51 tỉnh, thành phố, trong đó có 24 trường hợp tử vong. 

 • Trà gừng có tác dụng chống viêm

  Trà gừng có tác dụng chống viêm

  ANTĐ - Theo các chuyên gia dinh dưỡng Anh, các loại trà có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người. Trà gừng và trà chanh có tác dụng chống viêm, trong đó đặc biệt hữu ích cho phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung. 

 • Rõ trách nhiệm bồi thường khi xảy ra tai biến do tiêm chủng

  Rõ trách nhiệm bồi thường khi xảy ra tai biến do tiêm chủng

  ANTĐ - Chiều 4-8, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, Bộ đang tiếp tục xin ý kiến về quy định bồi thường tai biến do tiêm chủng bắt buộc. Ngoài ra, tới đây, Bộ sẽ đề xuất đưa thêm 2 loại vaccine mới vào chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) quốc gia.

 • Nước mưa vô hại với sức khỏe

  Nước mưa vô hại với sức khỏe

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Monash và các nhà nghiên cứu về chất lượng nước của Australia đã tiến hành phân tích ảnh hưởng của nước mưa đối với sức khỏe con người trên 300 tình nguyện viên, tại thành phố Adelaide. 

 • Nhọc nhằn những mảnh đời nhỏ bé ngập chìm trong rác

  Nhọc nhằn những mảnh đời nhỏ bé ngập chìm trong rác

  ANTĐ -Ngụp lặn dưới dòng sông ngập ngụa rác, những cậu bé, cô bé con sống trong khu ổ chuột tại thành phố Navotas, phía bắc Manila, Philippines, đang cố gắng vớt lấy những mảnh phế liệu nhỏ nhất để đem bán lấy tiền nuôi sống gia đình.