Tiết lộ về dự án nhân ái của Hoa hậu Đỗ Thị Hà tại cuộc thi “Miss World 2021”

  • 14/11/2021 07:07
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - “Những ngôi nhà bình yên” là tên gọi dự án nhân ái sẽ được Hoa hậu Đỗ Thị Hà đem đến cuộc thi “Miss World - Hoa hậu Thế giới 2021”.
Tiết lộ về dự án nhân ái của Hoa hậu Đỗ Thị Hà tại cuộc thi “Miss World 2021” ảnh 1

Dự án của Hoa hậu Đỗ Thị Hà được thực hiện tại một xã ở tỉnh Quảng Bình

Theo chia sẻ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà, dự án trên có tên gọi tiếng Anh là “Peaceful House”, được cô thực hiện tại Nóc Tak Lang, xã Trà Don, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Trà Don cũng là một trong những xã chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận lũ quét, sạt lở đất xảy ra cách đây 1 năm về trước, phải gánh chịu thiệt hại lớn không chỉ về vật chất mà còn cả những mất mát về sinh mạng con người.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết, thời điểm sau khi xảy ra vụ sạt lở trên, cô và đại diện Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020” đã lập tức lên đường đến Nóc Tak Lang. Trong chuyến đi này, cô cùng đoàn đã hỗ trợ 18 hộ dân, mỗi hộ 50 triệu đồng để xây dựng lại nhà cửa, đồng thời hỗ trợ 100 triệu đồng để sửa chữa trường Tiểu học tại địa phương. Tổng giá trị đợt trao quà hỗ trợ này lên đến 1 tỷ đồng.

Cũng theo đương kim “Hoa hậu Việt Nam 2020”, từ đó đến nay cô vẫn ấp ủ thực hiện dự án “Những ngôi nhà bình yên”, giữ liên lạc và thường xuyên thăm hỏi, động viên người dân Nóc Tak Lang. Tháng 4 vừa qua, cô đã quay trở lại xã Trà Don để khảo sát tình hình, dành nhiều thời gian để tìm hiểu và trải nghiệm trực tiếp về đời sống của bà con tại đây sau mùa bão lũ. Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ, dự án thiện nguyện mà cô muốn làm cho người dân Nóc Tak Lang gặp một số khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, mới đây cô rất vui khi 18 căn nhà trong dự án mà mình hỗ trợ đã được hoàn thiện sau gần một năm xây dựng. Những căn nhà mới được xây trên nền móng kiên cố, vững chắc sẽ là nơi giúp người dân yên tâm hơn mỗi khi bão lũ xảy ra.

Bên cạnh đó, người đẹp xứ Thanh bày tỏ, Trà Don là một xã vùng cao thuộc miền Trung, nơi mà người dân vẫn còn thiếu thốn về cơ sở vật chất do địa hình hiểm trở, đặc biệt là thiếu nước sạch cũng như các vật dụng thiết yếu trong gia đình. Chính vì vậy mà sau khi hoàn thành việc xây dựng nhà cửa, cô cũng đã gửi tặng thêm 18 thùng chứa nước, 18 tủ quần áo và 18 phần quà (gồm cặp sách, vở, bút) cho 18 hộ dân kể trên.

Nói thêm về dự án ý nghĩa này, Hoa hậu Đỗ Thị Hà xúc động tâm sự, cô hiểu rằng bình yên chẳng ở đâu xa mà luôn tồn tại dưới một mái nhà, nơi có những người mà chúng ta thương yêu bên cạnh, có những bữa cơm ấm cúng nuôi dưỡng chúng ta lớn khôn mỗi ngày. Dự án nhân ái này được cô chọn gửi tới cuộc thi “Miss World 2021” cũng xuất phát từ những điều bình thường như vậy.

“Beauty With a Purpose - Hoa hậu Nhân ái” là phần thi quan trọng nhất tại cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc tế “Miss World”. Trước đó, các đại diện nhan sắc Việt như Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thùy Linh cũng được đánh giá cao tại cuộc thi này khi mang những dự án quy mô và có tính chất bền vững cho cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục