Tiết lộ trước giờ ghi hình "Táo Quân 2023"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tối nay 6-1, chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2023" sẽ chính thức ghi hình buổi đầu tiên tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
Tiết lộ trước giờ ghi hình "Táo Quân 2023"  ảnh 1

Theo thông lệ, chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân" thường có 3 buổi ghi hình tại cùng một địa điểm. Sau mỗi buổi ghi hình, êkip sản xuất sẽ ngồi lại để nhận xét, trao đổi, rút kinh nghiệm về cả diễn xuất lẫn nội dung chương trình, từ đó chọn lọc và cắt ghép thành chương trình hoàn chỉnh để phát sóng vào 20h tối Giao thừa Tết Nguyên Đán.

Năm nay, chương trình "Táo Quân 2023" được dàn dựng đặc biệt để kỷ niệm 20 năm kể từ số phát sóng đầu tiên. Cũng bởi vậy nên nhiều gương mặt kỳ cựu gắn bó với chương trình đều sẽ quy tụ, trong có đó bộ đôi Nam Tào (NSƯT Xuân Bắc) và Bắc Đẩu (NSND Công Lý). Được biết, sức khỏe của NSND Công Lý tuy chưa hoàn toàn hồi phục sau lần bị tai nạn cách đây hơn 1 năm, tuy nhiên anh cũng nhiệt tình nhận lời trở lại diễn xuất trong "Táo Quân" lần này dù khó có thể đảm đương vai "cô Đẩu" xuyên suốt từ đầu đến cuối như ở các chương trình trước.

Tiết lộ trước giờ ghi hình "Táo Quân 2023"  ảnh 2

Theo tiết lộ từ đơn vị sản xuất, chương trình "Táo Quân 2023" có một vài thay đổi về việc ghi hình so với các năm khác. Cụ thể, thay vì ghi hình chính thức cả 3 buổi thì năm nay, "Táo Quân 2023" đã có buổi ghi hình phần lời dẫn của MC Thảo Vân cùng một số tiết mục biểu diễn trước. Sau đó là buổi ghi hình đầu tiên mang tính chất tổng duyệt diễn ra vào tối nay 6-1. Tiếp đó, 2 buổi ghi hình còn lại diễn ra vào tối 7 và 8-1-2013 mang tính chất biểu diễn chính thức. Tất cả các buổi ghi hình đều diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Đạo diễn Khải Anh, Phó Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) - Đài Truyền hình Việt Nam, đạo diễn "Táo Quân 2023" tiết lộ, chương trình năm nay có ý nghĩa đặc biệt với êkíp sản xuất bởi là dịp kỷ niệm 20 năm phát sóng nên cố gắng để mọi người nhìn thấy một chặng đường đã qua. Phần trang phục năm nay cho các nghệ sĩ vẫn do nhà thiết kế Đức Hùng đảm nhận.

Tiết lộ trước giờ ghi hình "Táo Quân 2023"  ảnh 3

Theo tìm hiểu được biết, ngoài một số thay đổi về việc ghi hình, chương trình "Táo Quân 2023" cũng sẽ được dàn dựng theo phong cách mới. Theo đó, bên cạnh các gương mặt diễn viên quen thuộc gắn bó với "nhà Táo" suốt 2 thập kỷ qua, trên sân khấu cũng sẽ xuất hiện một vài gương mặt mới, trong đó có "Táo Năng lượng" do nghệ sĩ Thanh Dương đóng. Đồng thời, ca sĩ Minh Quân sẽ trở lại với vai Thiên Lôi. Nam ca sĩ còn tham gia vào phần soạn lời các ca khúc để nghệ sĩ trình diễn trong chương trình. Nhạc sĩ, diễn viên Tiến Minh cũng góp phần vào kịch bản "Táo Quân 2023".

Chương trình còn có sự tham gia diễn xuất của nhiều diễn viên trẻ như: Duy Nam, Trung Ruồi, Mạnh Dũng, Lý Chí Huy, Thái Sơn...Trong đó hai diễn viên trẻ Duy Nam và Trung Ruồi vẫn sẽ đảm nhận vai Nam Tào - Bắc Đẩu thế hệ kế cận. Trước đó, NSƯT Chí Trung tiết lộ, anh sẽ trở lại đóng Táo Giao thông - nhân vật đã làm nên thương hiệu riêng của anh với chương trình "Táo Quân; còn nghệ sĩ Dung, Quang Thắng vẫn sẽ là Táo Y tế và Táo Kinh tế như mọi năm.