Tiết lộ mâu thuẫn phía sau "cánh gà" của M.U

  • 11/09/2015 07:23
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Không chỉ bị giới chuyên môn chỉ trích về những sai lầm trên thị trường chuyển nhượng, HLV của M.U, Louis van Gaal cũng bị cáo buộc liên quan đến mâu thuẫn nội bộ của đội bóng này. Đây có thể là lý do vì sao Quỷ đỏ vẫn chưa thể tìm lại hình ảnh tốt nhất như dưới thời Sir Alex Ferguson.

Trong bóng đá, yếu tố kỷ luật đóng vai trò rất quan trọng giúp các CLB gặt hái thành công. Tuy nhiên, nếu áp dụng quá cứng nhắc điều này, nó có thể tạo ra hiệu ứng ngược. Theo như tiết lộ của báo chí đảo quốc sương mù, Van Gaal rơi vào trường hợp thứ hai, thậm chí vấn đề bắt đầu ngay từ lúc mùa giải mới tại Premier League chưa khởi tranh.

Tiết lộ mâu thuẫn phía sau "cánh gà" của M.U ảnh 1

Dấu hiệu bất mãn đã xuất hiện ở một số trụ cột của M.U với phương pháp tập luyện, chuẩn bị cho các trận đấu, hay về chiến thuật là những vấn đề kéo chiến lược gia người Hà Lan vào vòng tranh cãi trước lúc bước vào trận đấu then chốt với Liverpool ( vào ngày 12-9). Nguồn tin gần gũi cho biết, tình trạng căng thẳng trong phòng thay đồ của Quỷ đỏ xảy ra từ chuyến du đấu giao hữu trên đất Mỹ hồi tháng 7.

Hồi mới đến M.U vào mùa hè 2014, Van Gaal từng khiến giới hâm mộ ấn tượng với những hành động như yêu cầu lắp đặt chuông báo động tại khu tập luyện, thay đổi mặt cỏ cũng như những hàng cây ở Carrington. Dù vậy, đó chỉ là một phần trong chính sách cứng nhắc của “bông Tulip thép”. Chiến lược gia người Hà Lan luôn đặt ra những yêu cầu hà khắc từ việc tập luyện, ăn uống, ngủ nghỉ cho đến cách sinh hoạt của mỗi cầu thủ.

Tiết lộ mâu thuẫn phía sau "cánh gà" của M.U ảnh 2

Một ví dụ rất đơn giản về phương pháp huấn luyện hà khắc của Van Gaal, đó là việc ông hạn chế các cầu thủ của M.U dành thời gian cho con cái của họ. Đây là điều chắc chắc sẽ tạo ra mầm mống mâu thuẫn trong nội bộ của Quỷ đỏ. Dù bằng mặt, bất kỳ cầu thủ nào cũng không cảm thấy hài lòng chứ không chỉ là các ngôi sao của M.U. Ngoài thi đấu và tập luyện, họ cần phải dành thời gian cho gia đình, đặc biệt là con cái.

Tương tự như vậy, cách sử dụng cầu thủ của Van Gaal, từ các cầu thủ trẻ cho đến những trụ cột trong đội hình, khiến mọi người cảm thấy bất cập. Ở những trận đấu chỉ mang tính chất giao hữu, chiến lược gia người Hà Lan vẫn bắt những ngôi sao “hạng A” phải chơi đều đặn giống như những người học việc, trong khi đội hình nhân sự liên tục được thay đổi.

Bằng chứng rõ ràng nhất cho phương pháp cứng nhắc của Van Gaal là sự ra đi của Angel di Maria, chữ ký kỷ lục của bóng đá Anh mà HLV này thực hiện hồi mới đến Old Trafford. Van Gaal cũng mang Victor Valdes về từ Barcelona nhưng để thủ môn này mài đũng quần trên băng ghế dự bị trong suốt mùa giải. Cuộc tranh cãi về tương lai của David de Gea một phần cũng bắt nguồn từ những quyết định của chiến lược gia người Hà Lan.  

Với hàng loạt rắc rối trong nội bộ, rất khó để Van Gaal phát huy sự đoàn kết, tinh thần thi đấu hết mình của các cầu thủ M.U. 

Tin cùng chuyên mục