Thái Bình:

Tiếp vụ Nhà máy gạch Tuynel bị bao vây: Vụ việc tiếp tục nóng

  • 01/12/2013 22:36
  • 0 bình luận
  • Thu Anh
  • In bài
ANTĐ - Như An ninh Thủ đô đã đưa tin về việc nhóm người lạ mặt trái phép tụ tập trước cổng Nhà máy gạch Tuynel Vũ Bình, diễn biến trong ngày 1-12, nhóm người lạ mặt này vẫn tiếp tục tụ tập ngăn cản các xe tải chở gạch ra khỏi nhà máy. 

Hiện tại, mọi hoạt động kinh doanh của nhà máy này bị tê liệt nghiêm trọng. Khách hàng đến nhập gạch tại nhà máy đã bắt đầu tỏ ra ngần ngại, một số đại lý lớn đã từ chối nhập hàng.

Tiếp vụ Nhà máy gạch Tuynel bị bao vây: Vụ việc tiếp tục nóng ảnh 1
Dù có sự can thiệp của cơ quan chức năng, song nhóm người lạ mặt này vẫn không rời khỏi khu vực nhà máy


Cũng trong sáng 1-12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã có văn bản số 602/CV-PC46 gửi Công ty CP Vật liệu xây dựng Tiền Phong, Công ty CP tư vấn đầu tư và  phát triển Nông Thôn ( đơn vị sở hữu nhà máy). Nội dung biên bản này cho biết: Trong biên bản ngày 17-12-2012 và ngày 9-1-2013 được ký kết giữa các bên gồm: Công ty CP VLXD Tiền Phong, Công ty CP VL&XD Đất Nước, Công ty Trường Thắng, và Công ty CP Tư vấn Đầu tư và phát triển Nông thôn, thì số vốn và tài sản do công ty Tiền Phong đã đóng góp vào Công ty CP VL&XD Đất Nước là hơn 11 tỷ đồng. Sau khi các bên thống nhất, công ty Tiền Phong quyết định rút toàn bộ số vốn, tài sản, rút tên khỏi danh sách cổ đông trong công ty và Công ty CP XD&VL Đất Nước. Đến nay, các bên vẫn trong quá trình thương thuyết để giải quyết thủ tục này theo quy định của pháp luật.

Văn bản này cũng nêu rõ, trong khi chờ kết quả phán quyết của Tòa án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đề nghị các công ty phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không được có bất cứ hành vi cản trở giao thông, không được tháo dỡ, di chuyển, phá hoại tài sản của tập thể gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động, gây mất trật tự an ninh tại địa phương. Nếu để xảy ra các hành vi trên, người đại diện pháp luật của các công ty phải chịu trách nhiệm.

Mặc dù, văn bản này đã phát ra, cán bộ Công an tỉnh Thái Bình và Công an huyện Kiến Xương đã xuống tận hiện trường thông báo nội dung văn bản, nhưng nhóm người lạ mặt dường như vẫn không thay đổi ý định. Họ vẫn tiếp tục dựng xe máy, ô tô, tụ tập đông người án ngữ trước cổng ra vào nhà máy.

Tiếp vụ Nhà máy gạch Tuynel bị bao vây: Vụ việc tiếp tục nóng ảnh 2
Không cho xe vào nhập hàng


Ông Nguyễn Văn Đoàn, Giám đốc nhà máy cho biết: “Chúng tôi vô cùng lo lắng và bức xúc trước tình trạng này. Hai ngày hôm nay, mọi hoạt động kinh doanh của nhà máy bị tê liệt toàn bộ, thiệt hại sơ bộ ban đầu cũng đã lên tới hàng trăm triệu đồng. Rõ ràng, chúng tôi hoạt động hợp pháp, đầy đủ giấy phép kinh doanh, không có lý gì chúng tôi phải chịu đựng thiệt hại như vậy. Không hiểu sao đến giờ phút này, số người lạ mặt trên vẫn có thể ngang nhiên tụ tập trước cổng nhà máy của chúng tôi”.

Trong diễn biến vụ việc, buổi chiều 1-12, ông Đoàn cho biết thêm: “Lãnh đạo công an địa phương đã thông báo đến nhà máy chúng tôi rằng, mọi hoạt động kinh doanh của nhà máy, cụ thể là việc xuất hàng nên dừng lại”.

Tiếp vụ Nhà máy gạch Tuynel bị bao vây: Vụ việc tiếp tục nóng ảnh 3
Xe chở gạch ra khỏi nhà máy cũng bị chặn đứng


Để làm rõ thông tin, chúng tôi đã liên lạc với Đại tá Trần Xuân Tuyết, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, để ghi nhận những thông tin về vụ việc trên. Ông Tuyết cho biết, hai ngày hôm nay, trước tình trạng này đã cử cán bộ công an xuống hiện trường để ghi nhận tình hình và kịp thời ngăn chặn những hành vi gây rối, gây mất trật tự an ninh địa bàn, làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhà máy. Trước thông tin cơ quan công an có thông báo yêu cầu dừng mọi hoạt động ở nhà máy gạch Tuynel Vũ Bình, ông Thuyết khẳng định, hiện tại Nhà máy gạch Tuynel Vũ Bình vẫn đang hoạt động hợp pháp, và đương nhiên họ được quyền tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình trên cơ sở pháp luật cho phép.

Như vậy, qua hai ngày vụ việc này đã càng ngày càng trở nên nóng hơn, và tình hình hiện chưa có dấu hiệu dừng lại. Nếu không giải quyết tốt, tình trạng này sẽ rất dễ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng khác.

Tin cùng chuyên mục