• Con nhà giàu Trung Quốc "đốt tiền" trên đất Mỹ

  Con nhà giàu Trung Quốc "đốt tiền" trên đất Mỹ

  ANTD.VN - Hình ảnh những chiếc xe hơi hạng sang như Audi, BMW hay Mercedes-Benz lăn bánh trong khuôn viên trường Đại học Purdue ở thành phố West Lafayette, bang Indiana (Mỹ), không còn xa lạ với những sinh viên trong trường. Chúng là phương tiện đi lại yêu thích của sinh viên quốc tế, trong đó hầu hết là sinh viên Trung Quốc.

 • Hơn 600 tình nguyện viên tham gia làm sạch môi trường

  Hơn 600 tình nguyện viên tham gia làm sạch môi trường

  ANTĐ - Hoạt động cộng đồng chung tay làm sạch hưởng ứng ngày trái đất (Earth Day Community Clean Up) đã diễn ra thành công tại 6 tỉnh thành tại Việt Nam gồm TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hội An, Cần Thơ, Phú Quốc và An Giang đã thu hút hơn 600 tình nguyện viên vào ngày 23-4.

 • Năm mới vui dự hội Xuân "Lãnh đạo tự thân" của học sinh Vinschool

  Năm mới vui dự hội Xuân "Lãnh đạo tự thân" của học sinh Vinschool

  ANTĐ - Với hàng loạt chương trình đặc sắc do chính học sinh chủ động triển khai, hội Xuân Vinsers 2016 mang bản sắc riêng in đậm dấu ấn “lãnh đạo tự thân” của học sinh trường Phổ thông liên cấp Vinschool. Học sinh Vinschool đã trực tiếp tham gia trong tất cả các điểm nhấn của hội Xuân Vinsers 2016 và làm nên sức hút riêng từ tinh thần chủ động, trách nhiệm, hợp lực. 

 • 3 trường đại học tăng học phí

  3 trường đại học tăng học phí

  ANTĐ - Thực hiện thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của bậc ĐH, 3 trường đầu tiên vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án giai đoạn 2015-2017 là trường ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Hà Nội và ĐH Kinh tế quốc dân. 

 • Cấm bán đồ uống có cồn trong trường học

  Cấm bán đồ uống có cồn trong trường học

  ANTĐ - Chỉ thị về việc tăng cường thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành giáo dục vừa được Bộ GD-ĐT công bố ngày 18-12. 

 • Chấm dứt dạy thêm ngoại ngữ bậc mầm non

  Chấm dứt dạy thêm ngoại ngữ bậc mầm non

  ANTĐ - Ngày 25-2, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các Sở GD-ĐT Hà Nội chấn chỉnh lại hiện tượng các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức cho trẻ làm quen với ngoại ngữ dưới hình thức dạy thêm có thu học phí vào thời gian thực hiện Chương trình giáo dục mầm non, ảnh hưởng tới thời lượng và chất lượng thực hiện nội dung chương trình. 

 • Những lầm lạc của một giáo sư danh tiếng

  Những lầm lạc của một giáo sư danh tiếng

  ANTĐ - Nửa đêm một ngày mùa hè năm 2011, Giáo sư Diederik Stapel vội đến nhà đồng nghiệp vì một cuộc gọi khẩn. “Họ nghi ngờ cậu gian lận trong nghiên cứu. Tôi hỏi có phải cậu đã làm giả dữ liệu?”. “Không, thật nực cười, tất nhiên không”, Giáo sư Diederik Stapel trả lời người bạn lâu năm, đồng thời là cấp trên của ông tại Đại học Tilburg, Hà Lan.

 • Giám đốc NXB ĐH Sư phạm nói về “lỗi rất không đáng có”

  Giám đốc NXB ĐH Sư phạm nói về “lỗi rất không đáng có”

  ANTĐ - Chiều 8-3, trao đổi với phóng viên ANTĐ, ông Đinh Ngọc Bảo, Giám đốc NXB ĐH Sư phạm cho biết, trước sự việc in cờ của nước ngoài để minh họa cho bài học tiếng mẹ đẻ, Ban Giám đốc đã nhận thức đây là lỗi rất không đáng có, đặc biệt là sách tham khảo cho trẻ mẫu giáo.

 • Sinh viên “mì ăn liền”

  Sinh viên “mì ăn liền”

  ANTĐ - Trong số 60 triệu người ở độ tuổi lao động của nước ta, số được qua đào tạo là 46%. Tức là 100 người mới có 46 người được đào tạo qua các cấp học, trong số đó chỉ có 8% được đào tạo đại học, cao đẳng. Trong khi đó, ở Thái lan là 14%, Malaysia là 20%...

 • Tiếc cho 4 năm học

  Tiếc cho 4 năm học

  ANTĐ - Nguyễn Tố Lan, nhân viên công ty TNHH Đồng Tâm cho biết, ngành Marketing không thực sự phù hợp với mình dù đã mất 4 năm học ĐH và 2 năm đi làm ở nhiều công ty.