Tiếp sức đến trường cho trẻ em ở xã Đạo Trù

  • 23/03/2018 15:49
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23-3, Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên phòng Thanh tra CATP Hà Nội đã tổ chức chương trình thiện nguyện trao quà tặng các em học sinh tại trường Tiểu học Vĩnh Thành, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tiếp sức đến trường cho trẻ em ở xã Đạo Trù ảnh 1

Các em học sinh ở trường Tiểu học Vĩnh Thành thích thú khi được các chiến sỹ CATP Hà Nội đến thăm

Trường Tiểu học Vĩnh Thành có 11 lớp với 224 học sinh, trong đó có gần 90% là con em người dân tộc Sán Dìu. Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường còn nhiều khó khăn, toàn bộ khoảng sân trường đều là nền đất đá, khiến những ngày mưa các em phải bước trên con đường lầy lội bùn đất để đến lớp.

Tiếp sức đến trường cho trẻ em ở xã Đạo Trù ảnh 2Những món quà ý nghĩa được phòng Thanh tra CATP Hà Nội gửi tặng nhà trường và các em học sinh

Nắm bắt được khó khăn đó, Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên phòng Thanh tra CATP đã phát động đợt cao điểm vận động, giúp đỡ giúp đỡ các em học sinh và trường Tiểu học Vĩnh Thành. “Mỗi CBCS đều ý thức rằng đây là hoạt động mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, nhằm giáo dục cho cán bộ hội viên nhận thức và nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm, tính chiến đấu và năng lực công tác. Đồng thời nêu cao tinh thần vì cộng đồng, chăm lo cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn góp phần xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ Công an trong lòng dân”, Đại úy Nguyễn Thị Thanh Ngoan, Chủ tịch hội phụ nữ phòng Thanh tra CATP cho biết.

Tiếp sức đến trường cho trẻ em ở xã Đạo Trù ảnh 3Khoảnh sân của trường vẫn còn dang dở, đầy đất sỏi

Đến thăm trường vào đúng giờ ra chơi, các chiến sỹ Công an Hà Nội xúc động trước hình ảnh những đứa trẻ chân đất chơi nhảy dây trên nền đất mù mịt cát bụi. Đây cũng là trò chơi duy nhất để các em giải trí trong giờ nghỉ giải lao, vì nhà trường còn nhiều thiếu thốn, cơ sở vật chất không có bất cứ điều kiện nào phục vụ vui chơi giải trí cho các em.

Tiếp sức đến trường cho trẻ em ở xã Đạo Trù ảnh 4Ban Giám hiệu và các em học sinh trường Tiểu học Vĩnh Thành vui mừng đón nhận món quà ý nghĩa

Thượng tá Phạm Lê Quang, Phó Chánh thanh tra CATP chia sẻ: “Đoàn công tác chúng tôi hết sức xúc động về tinh thần quyết tâm bám trường, không quản ngại khó khăn của các thầy cô trường Tiểu học Vĩnh Thành. Trong điều kiện giảng dạy, công tác còn nhiều thiếu thốn, địa bàn đồi núi đi lại khó khăn nhưng thầy cô vẫn làm tốt công tác vận động đưa trẻ đến trường, không để việc học tập của các em bị gián đoạn.  Rất vui mừng khi biết rằng mặc cho điều kiện thiếu thốn đủ thứ nhưng tỷ lệ các em học sinh khá giỏi chiếm tỷ lệ cao”.

Tiếp sức đến trường cho trẻ em ở xã Đạo Trù ảnh 5

Các chiến sỹ Công an Hà Nội tham quan lớp học và động viên tinh thần học tập của các cháu

Trong chuyến công tác này, các CBCS phòng Thanh tra CATP Hà Nội đã dành tặng nhà trường và các em học sinh 2 cây lọc nước, 200 quyển vở viết, nhiều bánh kẹo. Những món quà nhỏ bé nhưng chứa đựng những tình cảm lớn lao của các chiến sỹ Công an Hà Nội sẽ góp phần hỗ trợ công tác giảng dạy và học tập, sinh hoạt của các thầy cô và các em dưới mái trường này.

Cảm ơn tình cảm ấm áp, nghĩa tình của các chiến sỹ phòng Thanh tra CATP Hà Nội, thầy Nguyễn Thành Đô, Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Thành mong rằng Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên phòng Thanh tra CATP Hà Nội sẽ tiếp tục là cầu nối nối những yêu thương, sẻ chia của các nhà hảo tâm đến với các em nhỏ ở đây.

Tin cùng chuyên mục