Tiếp nhận đăng ký thi tiếng Hàn ngành sản xuất chế tạo và ngư nghiệp

  • 17/04/2019 14:52
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Kỳ thi tiếng Hàn năm 2019 sẽ tuyển chọn 3.900 lao động trong các ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp sẽ diễn ra vào tháng 7-2019. Tuy nhiên, người lao động muốn tham gia cần đăng ký trong ba ngày, từ ngày 15 đến 17-5-2019.

Tiếp nhận đăng ký thi tiếng Hàn ngành sản xuất chế tạo và ngư nghiệp ảnh 1

Người lao động xếp hàng tham dự kỳ thi tiếng Hàn 

Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thông báo kỳ thi và phối hợp tổ chức đăng ký thi tuyển lao động theo Chương trình EPS (Chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc).

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, chỉ tiêu tuyển chọn xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc năm 2019 là 3.900 lao động, trong đó, ngành sản xuất chế tạo là 1.000 người, ngành xây dựng 300 người, ngành ngư nghiệp 2.600 người.

Người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS sẽ phải tham dự kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK, do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) thực hiện, theo sự ủy quyền của Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc. Chỉ những người đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn này mới được phép làm hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc, theo chương trình EPS.

Thời gian tiếp nhận đăng ký thi tiếng Hàn chung cho tất cả các ngành từ ngày 15 đến 17-5-2019. Lệ phí đăng ký dự thi 24 USD (thu bằng tiền Việt Nam tương đương) là khoản phí duy nhất mà thí sinh phải nộp khi đăng ký dự thi.

Ngoài Trung tâm Lao động ngoài nước, không một tổ chức hay cá nhân nào được phép tham gia vào các quy trình phái cử lao động đi làm việc tại Hàn Quốc, theo chương trình EPS. Vì vậy, Bộ LĐ-TB&XH khuyến cáo người lao động cần lưu ý và phòng tránh những hành vi lừa đảo.

Tin cùng chuyên mục