Tiếp bước những người con quê lụa anh hùng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  CAQ Hà Đông, Hà Nội ngày 14-2 trang trọng tổ chức buổi gặp mặt động viên, tặng quà đối với công dân trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2022.

Chủ trì buổi gặp mặt ấm cúng, chân tình, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền – Bí thư Đảng ủy, Trưởng CAQ Hà Đông thay mặt Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ biểu dương và chúc mừng 30 đoàn viên, thanh niên - những người con ưu tú của quê hương Hà Đông anh hùng - đã hăng hái, phấn khởi, sẵn sàng lên đường tham gia CAND thực hiện nghĩa vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của đất nước.

Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Trưởng CAQ Hà Đông chúc mừng các tân binh

Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Trưởng CAQ Hà Đông chúc mừng các tân binh

Đánh giá cao các đơn vị trong CAQ đã phối hợp thực hiện tốt công tác tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2022, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền ghi nhận đội Chính trị - hậu cần đã bám sát quy trình, quy định của CATP, tham mưu Ban chỉ huy CAQ nhiều biện pháp, cách làm hay, sáng tạo trong triển khai tuyên truyền, vận động công dân đăng ký thực hiện nghĩa vụ Công an.

Thiếu tá Bùi Nhật Quang - Phó trưởng CAQ Hà Đông chúc mừng các tân binh

Thiếu tá Bùi Nhật Quang - Phó trưởng CAQ Hà Đông chúc mừng các tân binh

Cùng với đó, Công an các phường, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát khu vực đã nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, thách thức đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, trực tiếp đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động công dân. “Những cố gắng của các đồng chí được thể hiện bằng kết quả CAQ Hà Đông đã tuyển chọn được 30 công dân/24 chỉ tiêu được giao”, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền ghi nhận và mong muốn các thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND luôn phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng CAND;

truyền thống chiến đấu kiên cường bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của các thế hệ cha anh trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc; của lớp lớp thanh niên Hà Đông đã hăng hái lên đường tham gia lực lượng CAND, thực hiện nghĩa vụ bảo vệ bình yên của quê hương, đất nước, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho.

Ban chỉ huy CAQ Hà Đông cùng các tân binh trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ cao cả

Ban chỉ huy CAQ Hà Đông cùng các tân binh trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ cao cả

Trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ cao cả, các tân binh của quận Hà Đông đã nghe chia sẻ của đồng chí Nguyễn Tiến Cường, chiến sỹ nghĩa vụ CAQ Hà Đông tuyển chọn, thi đỗ Học viện ANND kỳ thi năm 2017.

Từng viết đơn tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND để được thõa mãn ước mơ trở thành người chiến sĩ Công an, cống hiến sức trẻ vì bình yên của Tổ quốc, ngày 14-2-2016, Cường cùng 13 thanh niên của quận Hà Đông chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2016. Sau 3 tháng huấn luyện tập trung, Cường được phân công thực hiện nhiệm vụ tại Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an.

Trong quá trình công tác tại đơn vị, Cường vừa thực hiện nhiệm vụ, vừa ôn thi vào đợt tuyển sinh năm 2017, và đã trúng tuyển vào Học viện AND với tổng điểm xét tuyển là 26,75 điểm. Sau 4 năm học tập, năm 2022, Cường tốt nghiệp và được quay trở về công tác tại Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an, chính thức trở thành người sỹ quan CAND.

“Tôi luôn giữ trong mình tình yêu, niềm khao khát được cống hiến, công tác lâu dài trong lực lượng CAND anh hùng, lấy đó là động lực để bản thân không ngừng phấn đấu, rèn luyện, học tập, vượt qua mọi khó khăn, thách thức”, người tân binh năm nào chia sẻ tinh thần với những người em, người con quê lụa với mong muốn các em sẽ luôn cố gắng rèn luyện, nỗ lực hết sức mình hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin yêu của các đồng chí lãnh đạo, nhân dân và gia đình.

Thay mặt các tân binh, công dân Nguyễn Xuân Thịnh bày tỏ nhận thức rõ việc lên đường thực hiện nghĩa vụ CAND là trách nhiệm, là nghĩa vụ và cũng là quyền lợi của mỗi người thanh niên.

Nguyễn Xuân Thịnh hứa phát huy truyền thống anh hùng của CAND Việt Nam, quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”; nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật để xứng đáng với niềm tin yêu của các đồng chí lãnh đạo, và phát huy truyền thống tốt đẹp của người chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.