Tiến sỹ cuồng loạn vì tiền

  • 26/10/2012 00:07
  • 0 bình luận
  • Gia Vinh
  • In bài
ANTĐ - Thấy chồng muốn sống kiểu “chia đều”, Vương Mai cũng tặc lưỡi cho qua mà không tưởng tượng được nổi, đó lại là nguyên nhân gây ra thảm kịch.
Lời nói dối vụng về

5h chiều 11-12-2011, Vương Mai, một bác sỹ răng hàm mặt ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc hết giờ làm về nhà. Cô nói với người giúp việc Tuệ Tuệ rằng mình vừa mua cho chồng, Lưu Vĩnh một chiếc áo ấm, muốn mang đến cho anh ta, nhân tiện bàn mấy việc. Trước đó 1 tháng, vợ chồng Vương Mai cãi nhau, vì chuyện đó mà Lưu Vĩnh dọn ra ngoài ở riêng.  Tuy vậy, 2 đêm liền không thấy Vương Mai về nhà.

Khoảng 7h ngày 13-12, Lưu Vĩnh gọi điện lại cho Tuệ Tuệ, giải thích vì mình bận họp nên tắt máy. Nghe Tuệ Tuệ hỏi về Vương Mai, Lưu Vĩnh tỏ ra ngạc nhiên, nói vợ không hề đến gặp mình. Tối hôm đó, người nhà Vương Mai biết chuyện, đổ đi tìm mà không đạt kết quả. Sáng hôm sau, họ quyết định báo công an.

Cảnh sát vào cuộc điều tra, ngay lập tức phát hiện ra Lưu Vĩnh nói dối. Lưu Vĩnh bị xác định là nghi phạm chính liên quan đến sự mất tích của Vương Mai. Sau khi bị hỏi cung, cuối cùng anh ta thừa nhận đã giết vợ. Lưu Vĩnh khai, 18h hôm đó, Vương Mai tìm đến căn hộ của anh ta ở đường Phong Khánh, Trịnh Châu, muốn nói chuyện để giải tỏa những mâu thuẫn giữa hai bên. Tuy nhiên, Lưu Vĩnh nói với Vương Mai việc mình đã quyết định ly hôn. Vương Mai nghĩ ngợi một lúc, nói mình đồng ý, tuy nhiên muốn cùng chồng “bên nhau một đêm cuối cùng” và Lưu Vĩnh cũng chấp nhận. Khi Vương Mai rót rượu, Lưu Vĩnh bèn bỏ vào đó mấy viên thuốc ngủ. Sau khi quan hệ, Vương Mai ngủ mê mệt. “Khi đó nhìn mặt cô ta, tôi đột nhiên có cảm giác chán ghét”, Lưu Vĩnh khai, “và ý định giết người nảy sinh từ đó”. Lưu Vĩnh lập tức lấy chăn gối bịt kín đầu Vương Mai. Vương Mai hơi tỉnh, chỉ chống cự yếu ớt sau đó thì nằm im. Khi bỏ chăn ra, Lưu Vĩnh thấy vợ đã ngừng thở. Để che giấu tội ác, Lưu Vĩnh quyết định phân thây ra nhiều mảnh.

5h sáng hôm sau, Lưu Vĩnh chuyển hết số túi đựng xác Vương Mai lên ô tô của mình lái đi. Anh ta vứt dụng cụ gây án và quần áo của Vương Mai vào thùng rác, sau đó tiếp tục lái xe đến vùng núi, đào hố chôn thi thể vợ. 

Yêu tiền bệnh hoạn

Lưu Vĩnh sinh ra trong một gia đình nông dân ở thành phố Tân Trịnh, Hà Bắc. Năm 1993, anh ta thi đỗ trường Đại học Y, vì thành tích nổi bật nên sau khi tốt nghiệp được giữ lại trường, tiếp tục học lên thạc sỹ và tiến sỹ. Năm 2002, Lưu Vĩnh lấy vợ, nhưng cuộc hôn nhân ngắn ngủi kết thúc rất nhanh do hai bên không hợp tính. Khi nhận bằng tiến sỹ, Lưu Vĩnh nhận được vị trí quản lý văn phòng đại diện của một công ty dược của Thâm Quyến ở Trịnh Châu với mức lương tháng gần 20.000NDT (60 triệu VND).

Tháng 5-2009, Lưu Vĩnh đi chữa răng ở bệnh viện Răng hàm mặt, đã gặp và làm quen bác sỹ Vương Mai, khi đó cũng đã ngoài 30 tuổi. Biết là bạn học cùng trường, nên hai người nhanh chóng trở nên thân thiết. Tháng 10 năm đó, Vương Mai có thai, 2 người làm đám cưới. Tháng 6-2010, một bé gái xinh xắn ra đời. Trong con mắt mọi người, cuộc sống đó quá là mỹ mãn. Song Lưu Vĩnh lại không hề cảm thấy hạnh phúc, anh ta từng nói với bạn bè, tình cảm với Vương Mai không có gì sâu đậm, chỉ vì trót có thai, nên mới lấy.

Nguyên nhân chính dẫn đến bi kịch, chính là lối sống “AA” (Algebraic Average) của hai người. Dù lương tháng của Lưu Vĩnh gấp 6 lần Vương Mai, nhưng ngay từ những ngày đầu, anh ta đã tuyên bố “tiền ai nấy tiêu”, chi phí sinh hoạt “cưa đôi”, bao gồm cả tiền ăn. Không quen được lối sống này, Vương Mai đã nhiều lần tranh cãi với chồng. Mâu thuẫn “tăng cấp” vào khoảng giữa năm 2011, khi Lưu Vĩnh cảm thấy bị vợ lừa dối khi không nói với anh ta khoản thu nhập ngoài lương của mình. Ngày  23-11-2011, Lưu Vĩnh đi làm về, thấy Vương Mai đang mua hàng qua mạng, đã tỏ ra bực tức. Hôm sau, anh ta kiểm tra thẻ ngân hàng của vợ, thấy có một khoản dư hơn 20.000NDT. Tối đó, Lưu Vĩnh chất vấn vợ và hai bên cãi nhau kịch liệt, Lưu Vĩnh đòi ly hôn. Khi đó Vương Mai không đồng ý vì nghĩ con còn nhỏ, nên chỉ chấp nhận ly thân. Ngày 11-12, cô định tìm chồng hòa giải, không ngờ... 

(Theo Zaobao)

Tin cùng chuyên mục