Tiến Minh liên tục thất bại trước thềm SEA Games 28

  • 09/04/2015 00:08
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTĐ - Thêm một thất bại nữa của Tiến Minh ở chuỗi giải chuẩn bị cho SEA Games 28, khi tay vợt số 1 Việt Nam vừa bị loại khỏi giải Singpore mở rộng 2015 ngay sau trận ra quân.

Giải Cầu lông Singapore mở rộng 2015 là giải đấu uy tín trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn cầu lông thế giới. Tại nội dung đơn nam mà Tiến Minh tham dự có 32 tay vợt hàng đầu thế giới.

Với thứ hạng 28 thế giới, đại diện của Việt Nam bất lợi khi bốc thăm nhánh đấu và phải chạm trán hạt giống số 3 của giải là Srikanth (Ấn Độ, hạng 4 thế giới) ngay trận ra quân diễn ra tối 8-4 (giờ địa phương).

Sau khi thất bại 18-21 trong set đầu tiên, Tiến Minh đã xuất sắc giành chiến thắng 21-19 trong set 2. Tuy nhiên, trong set đấu quyết định, đại diện của Việt Nam đã để thua 14-21. Thua chung cuộc 1-2, Tiến Minh sớm chia tay giải. Cũng tại giải này, đại diện nữ duy nhất của Việt Nam là Vũ Thị Trang cũng bị loại ngay vòng 1 sau khi thua 0-2 trước Yihan (Trung Quốc).

Tiến Minh liên tục thất bại trước thềm SEA Games 28 ảnh 1

Tiến Minh không còn duy trì được phong độ cao tại các giải quốc tế

Từ đầu năm đến nay, Tiến Minh không có thành tích tốt tại các giải quốc tế. Trước giải Singapore mở rộng, tay vợt số 1 Việt Nam cũng bị loại ngay từ vòng 1 ở giải Malaysia mở rộng. Cùng với đó, quyết định bỏ giải Toàn Anh mở rộng hồi cuối tháng 1 của Tiến Minh khiến nhiều người bất ngờ. Những thất bại liên tiếp khiến anh bị tụt từ hạng 20 (tháng 1-2015) xuống hạng 28.

Mục tiêu của Tiến Minh tại các giải quốc tế là tích lũy điểm để kiếm suất dự Olympic Brazil 2016 và cọ xát chuẩn bị cho SEA Games 28 diễn ra vào tháng 6 tới tại Singpore. Đây gần như sẽ là kỳ SEA Games cuối cùng mà tay vợt gốc TP.HCM tham dự, nên anh rất muốn đổi màu tấm huy chương đồng có được ở đại hội năm 2013.

Giới chuyên môn đánh giá với phong độ hiện tại, cơ hội huy chương của Tiến Minh tại SEA Games 2015 là không cao. Liên đoàn cầu lông Việt Nam cũng chỉ đăng ký chỉ tiêu thành tích có huy chương cho tuyển cầu lông tại đại hội tới, nhắm vào nội dung đơn nam (Nguyễn Tiến Minh), đơn nữ (Vũ Thị Trang) và đôi nam nữ (Nguyễn Tiến Minh/Vũ Thị Trang).

Tin cùng chuyên mục