Tiến Minh lần thứ 2 vô địch giải Ciputra Hà Nội mở rộng

  • 30/03/2014 18:24
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Với chiến thắng 2-0 trước Chun Seang Tan ở trận chung kết đơn nam diễn ra chiều 30-3, Tiến Minh đã lần thứ 2 vô địch giải cầu lông Ciputra Hà Nội mở rộng 2014.

Trận đấu có sự góp mặt của Tiến Minh được chờ đợi nhất trong loạt trận chung kết giải chiều nay. Nhà thi đấu Cầu Giấy đã chật cứng khán giả từ sớm. Tất cả đều háo hức được chứng kiến và cổ vũ cho tay vợt số 1 Việt Nam trong lần trở lại Hà Nội thi đấu.

Trước sự nhiệt thành của khán giả nhà, Tiến Minh tự tin bước vào lần tái ngộ thứ 8 gặp Chun Seang Tan (Malaysia, hạng 50 TG) - đối thủ từng thua Tiến Minh 5 trong 7 lần chạm trán trước đó.


Tiến Minh lần thứ 2 vô địch giải Ciputra Hà Nội mở rộng ảnh 1
Tiến Minh được tiếp sức bởi sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà

Séc 1, đại diện của Việt Nam dẫn điểm liên tiếp 4-1, rồi 7-1, 8-2. Cũng phải nói thêm, đây là khoảng thời gian Chun Seang Tan có dấu hiệu khớp tâm lý, khi chưa bắt kịp nhịp độ trận đấu. 

Tính hấp dẫn của séc đấu đến ở khoảng thời gian sau đó, khi Chung Seang Tan lấy lại bình tĩnh, chơi chắc chắn và bám đuổi điểm số với Tiến Minh 3-9, 10-13, 16-17.


Tiến Minh lần thứ 2 vô địch giải Ciputra Hà Nội mở rộng ảnh 2
Tiến Minh vô địch 2/2 lần dự giải

Những lo lắng bắt đầu xuất hiện khi đối thủ càng chơi càng hưng phấn còn Tiến Minh lại tỏ ra có chút vấn đề tâm lý sau khi để thu hẹp khoảng cách. 

Tuy nhiên, kết quả sau đó đã chiều lòng hàng ngàn khán giả lặn lội đến Nhà thi đấu Cầu Giấy, khi Tiến Minh chơi xuất thần, ghi liền 4 điểm để thắng 21-17.

Có lợi thế điểm số lẫn tinh thần, séc thứ 2 hoàn toàn thuộc về Tiến Minh. Tay vợt chủ nhà làm chủ trận đấu, thi triển nhiều pha đánh ngẫu hứng, hóc hiểm để thắng dễ 21-13.

Vượt qua Chun Seang Tan với tỉ số chung cuộc 2-0 sau gần 40 phút thi đấu, Tiến Minh giành chức vô địch đơn nam với 1.125 USD và 4.000 điểm thưởng. Đây là lần thứ 2 Tiến Minh dự giải (lần đầu vào nă 2009) và anh vô địch cả 2 lần.

Tin cùng chuyên mục