Tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng về V-League chơi bóng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tiền đạo Việt kiều Na Uy - Alexander Đặng lần đầu tiên về nước thi đấu ở V-League 2023, với giao kèo cùng CLB Nam Định.

Cùng với thủ môn Filip Nguyễn, tiền đạo Alexander Đặng từng là hai trong số những cầu thủ Việt kiều thi đấu ở châu Âu lọt vào "mắt xanh" của HLV Park Hang-seo, trong việc tăng cường chất lượng cho ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do, việc gọi các cầu thủ Việt kiều này từ Lục địa già hồi hương thi đấu vẫn chưa thể trở thành hiện thực.

Tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng về V-League chơi bóng ảnh 1

Tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng khoác áo Nam Định ở V-League 2023

Mới đây, khi Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam (VFF) thông qua đề xuất cho phép các CLB bóng đá chuyên nghiệp được sử dụng một cầu thủ gốc Việt từ mùa giải 2023, cánh cửa mới mở ra rộng hơn với Alexander Đặng và các cầu thủ Việt kiều.

Theo một số nguồn tin uy tín, tiền đạo sinh năm 1990 này đã đạt thỏa thuận gia nhập CLB Nam Định, thi đấu ở V-League 2023. Alexander Đặng ký hợp đồng 1 năm kèm theo điều khoản gia hạn. Trước đó, tiền đạo này liên hệ với HAGL nhưng không thành công.

Như vậy, đây là lần đầu tiên Alexander Đặng thi đấu ở Việt Nam, sau 9 năm cống hiến tại Na Uy. Đội bóng gần nhất anh khoác áo là Lysekloster IL ở mùa giải 2022.

Với sự bổ sung tiền đạo họ Đặng, đội hình Nam Định mùa tới rất đáng gờm khi trước đó, họ đã đạt thỏa thuận với nhiều tên tuổi như thủ môn Nguyên Mạnh, tiền vệ Khắc Ngọc, trung vệ Hữu Tuấn, hậu vệ Hồng Duy, hậu vệ Văn Thanh hay tiền vệ Hendrio…