Tiền đạo Mạc Hồng Quân: Bây giờ hoặc không bao giờ!

  • 03/09/2017 14:00
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Áp lực rất lớn đang được đặt lên đôi chân của tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân khi trở lại ĐT Việt Nam sau một thời gian dài mất hút. Đây có thể coi là dịp hiếm có để anh thể hiện mình, hoặc chẳng bao giờ còn cơ hội ở ĐTQG nữa.

Bóng đá Việt Nam có lẽ hiếm có trường hợp cầu thủ nào vừa được gọi lên đội tuyển lại vấp phải phản ứng dữ dội từ dư luận như thế. Trước đây, khi Quế Ngọc Hải phạm lỗi thô bạo với Anh Khoa và trở lại ĐT Việt Nam, dư luận và cả những người trong VFF cũng không lên tiếng "nhiệt tình" tới mức này.

Tiền đạo Mạc Hồng Quân: Bây giờ hoặc không bao giờ! ảnh 1

Mạc Hồng Quân có biệt danh "chân gỗ" từ SEA Games 2015

Trong đợt tập trung để chuẩn bị cho trận đấu vòng loại Asian Cup 2019 với Campuchia, tiền đạo Mạc Hồng Quân và thủ môn Phí Minh Long là hai cái tên bị phản đối nhiều nhất. Dù vậy, HLV Mai Đức Chung vẫn bảo lưu quan điểm của mình, và dành cho họ một cơ hội.

Trên thực tế, khi mới trở về Việt Nam 5 năm trước, Mạc Hồng Quân được kỳ vọng rất nhiều. Có thời, anh còn được người ta cho rằng sẽ sớm lấy áo số 9 của Công Vinh ở ĐTQG. Nhưng rồi sự kỳ vọng dần bị thay thế bằng nỗi thất vọng. Về chuyên môn, tiền đạo sinh năm 1992 này cứ mờ nhạt dần theo năm tháng, trong khi anh chỉ nổi nhờ những scandal hậu trường liên quan đến các hotgirl.

Thời HLV Miura, Hồng Quân rất được ưu ái nhưng điều đó cũng không khiến anh tránh được tiếng "chân gỗ" có từ SEA Games 28. Tại CLB Than Quảng Ninh, chân sút họ Mạc cũng không có gì nổi trội, nên việc anh phải nhận nhiều phản ứng khi lên tuyển cũng là điều dễ hiểu.

Tiền đạo Mạc Hồng Quân: Bây giờ hoặc không bao giờ! ảnh 2

ĐT Việt Nam đang ở Campuchia chuẩn bị cho trận đấu tại vòng loại Asian Cup 2019

Nhiều người đặt câu hỏi, nếu ngồi ghế HLV ĐT Việt Nam lúc này không phải là ông Mai Đức Chung, thì liệu Mạc Hồng Quân có cơ hội hay không? Chắc chắn là không. Không ai khác, chính ông Chung 5 năm trước đã phát hiện ra Hồng Quân ở CH Séc và đưa anh về Việt Nam. Với Quân, ông Chung là ân nhân và mối quan hệ giữa họ luôn tốt đẹp.

Nói theo cách rất bóng đá, thì Hồng Quân thuộc "dây" của ông Chung và việc anh được gọi lên tuyển không có gì là lạ. Chỉ có điều, có thuộc "diện con cháu" đi nữa, mà đá không ra hồn, thì có là Mạc Hồng Quân hay... Ronaldo cũng sẽ khó lòng mà trụ lại.

Chính vì thế, trận gặp ĐT Campuchia vào ngày 5-9 tới có thể coi là cơ hội hiếm có để Mạc Hồng Quân thể hiện mình. Hãy nhớ, HLV Mai Đức Chung chỉ đang nắm vai trò tạm quyền ở đội tuyển. Nếu Hồng Quân không thể hiện tốt, anh gần như hết cơ hội với HLV nào đó nắm đội chính thức sau này.

Ngược lại, nếu tiền đạo này góp công giúp ĐT Việt Nam chiến thắng và thậm chí là thắng thuyết phục, thì cánh cửa sẽ lại mở toang trước mắt anh.

Với Mạc Hồng Quân, bây giờ hoặc là không bao giờ nữa, cho cơ hội để anh đặt dấu ấn của mình ở ĐTQG.

Tin cùng chuyên mục