• Giả danh công an để lừa chiếm xe SH

  Giả danh công an để lừa chiếm xe SH

  ANTD.VN -Không có công việc ổn định nhưng Toàn nổ mình là cán bộ của Bộ Công an. Bằng thủ đoạn này, Toàn đã mượn xe máy SH của người phụ nữ mới quen rồi mất hút.

 • Do giáo dục cả thôi

  Do giáo dục cả thôi

  ANTD.VN - Cùng là hiệu trưởng mà sao con người ta lại có lối ứng xử khác nhau một trời một vực thế bác?

 • Trách nhiệm nho nhỏ

  Trách nhiệm nho nhỏ

  ANTĐ -  Lớp trẻ ngày càng thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội, thật đáng mừng quá bác ạ.

 • Không phân biệt đối xử

  Không phân biệt đối xử

  ANTĐ - Tròn 20 năm phát triển các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập theo hình thức xã hội hóa, mô hình này đã gặt hái được những “mùa quả” như thế nào? Tại hội nghị tổng kết 20 năm ngành giáo dục đại học ngoài công lập, rất nhiều ý kiến đã thẳng thắn phân tích, đánh giá về thực trạng bất cập cũng như “bất công” mà các trường này đang phải gánh chịu. Thậm chí có những câu hỏi được đặt ra: Tồn tại hay không tồn tại hệ thống đại học, cao đẳng ngoài công lập? Để trả lời được câu hỏi này thì phải đặt vấn đề mà dư luận đang quan tâm: các trường này có đáp ứng được yêu cầu của xã hội hay không?

 • Sinh viên: Vẫn chưa hết tết?!

  Sinh viên: Vẫn chưa hết tết?!

  ANTĐ - Đến thời điểm hiện tại, một số trường ĐH, CĐ đã trở lại hoạt động bình thường sau kỳ nghỉ Tết khá dài. Tuy vậy, hình ảnh dễ dàng bắt gặp là những giảng đường vắng hoe do lượng sinh viên nghỉ học khá lớn với vô vàn lý do.

 • Điều chuyển hiệu trưởng và hiệu phó nơi xảy ra “ăn cắp” thức ăn học sinh

  Điều chuyển hiệu trưởng và hiệu phó nơi xảy ra “ăn cắp” thức ăn học sinh

  ANTĐ - Liên quan vụ “ăn cắp” thức ăn của học sinh Trường tiểu học Tân Lập 1, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), ngày 13-11, Phòng Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) Nha Trang đã ra quyết định điều chuyển bà Phan Tiến Lợi - hiệu trưởng trường tiểu học Tân Lập 1 về tại Phòng để chờ bố trí công tác khác.

 • Hỗ trợ học sinh vùng khó khăn

  Hỗ trợ học sinh vùng khó khăn

  ANTĐ - Chánh Văn phòng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Phương cho biết, bắt đầu từ ngày 1-9-2013, học sinh THPT vùng đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ cho phí ăn ở trong quá trình học tập. 

 • Không còn cảnh học nhờ nhà kho

  Không còn cảnh học nhờ nhà kho

  ANTĐ - Bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng trường Mầm non Đan Phượng cho biết sau 5 năm, đây là thời điểm không thể quên khi trường trở thành ngôi trường đầu tiên được nhận cơ sở mới khang trang theo chuẩn quốc gia khi Hà Tây chính thức sáp nhập với Thủ đô.

 • Hướng dẫn kinh phí phục vụ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

  Hướng dẫn kinh phí phục vụ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

  ANTĐ - Để kịp thời có kinh phí phục vụ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2013 - 2014, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn các Trường THPT và THPT chuyên chủ động ứng kinh phí của đơn vị đảm bảo đủ chi phục vụ công tác coi thi. 

 • Đánh cá kiếm tiền tiêu tết, một sinh viên mất tích

  Đánh cá kiếm tiền tiêu tết, một sinh viên mất tích

  ANTĐ - Đến chiều 5-2, tung tích anh Nguyễn Văn Bằng (19 tuổi, sinh viên năm 1, Khoa Trắc địa, Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa, Phú Yên), nạn nhân trong một vụ chìm xuống tại cửa biển phường 6,  TP Tuy Hòa vẫn biệt tăm. 

 • Bữa ăn bán trú thiếu chuẩn

  Bữa ăn bán trú thiếu chuẩn

  ANTĐ - Nhu cầu học 2 buổi, bán trú ở trường ngày càng tăng ở các bậc học, tuy nhiên, các bếp ăn trường học chủ yếu vẫn đang hoạt động theo định tính thay vì định lượng của một bữa ăn dinh dưỡng đạt chuẩn.

 • Chữ tâm và việc làm

  Chữ tâm và việc làm

  ANTĐ - Hiệu trưởng trường Mầm non Hưng Lộc (Vinh, Nghệ An) vừa bị đình chỉ công tác vì “ăn bớt” gần 300 triệu đồng tiền ăn của các bé trong vòng hơn 1 năm. Anh Phạm Viết Công (25 tuổi, ở Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội) rất bức xúc:

 • Đứng ngồi không yên

  Đứng ngồi không yên

  ANTĐ - Đã nhập học được hơn 1 tháng nay với các khoản tiền ban đầu lên tới trên 3 triệu đồng, Bế Thị Thuyên (nhà ở Cao Bằng), sinh viên năm thứ nhất Học viện Hành chính cho biết em vẫn đang phải chờ thủ tục cho vay vốn. 

 • Một chủ trương đáp ứng nhu cầu thực tế của cơ sở

  Một chủ trương đáp ứng nhu cầu thực tế của cơ sở

  QĐND - Theo Đề án 799 của Thủ tướng Chính phủ, năm 2013, Bộ Quốc phòng giao Trường Đại học Trần Quốc Tuấn và Trường Đại học Nguyễn Huệ chủ trì tổ chức liên kết với các trường quân sự quân khu và Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đào tạo cán bộ quân sự Ban CHQS xã, phường, thị trấn trình độ cao đẳng, đại học ngành quân sự cơ sở theo hình thức giáo dục thường xuyên, liên thông vừa làm, vừa học.