Tiêm kích Anh xuất kích gấp chặn máy bay ném bom Nga

ANTD.VN -Không quân hoàng gia Anh (RAF) vừa ra lệnh cho các tiêm kích Typhoon xuất kích để chặn các máy bay ném bom Nga đang tiếp cận gần đến không phận của nước này hôm 9-2. 

Theo ITV News, các máy bay ném bom Tu-160 của Nga đã bay từ vùng Viễn Bắc, qua Ireland. Không quân Anh khẳng định rằng, chưa có thời điểm nào các máy bay Nga xâm phạm không phận của nước này. Tuy nhiên, những máy bay ném bom của Nga luôn được trang bị các tên lửa hành trình tầm xa có thể đe dọa đến an ninh Anh do đó, cần phải được ngăn chặn kịp thời.

Máy bay Nga thường xuyên lượn lờ gần không phận các nước NATO, chứ không chỉ riêng mình Anh

Các máy bay ném bom vẫn thường được Nga sử dụng làm phương tiện tuần tra do có tầm hoạt động lớn. Không ít lần tiêm kích Anh đã phải xuất kích để chặn máy bay Nga tiến gần đến không phận nước này, nhất là kể từ khi căng thẳng giữa Nga và NATO leo thang, cường độ tuần tra của máy bay Nga tại Đại Tây Dương cũng tăng lên đáng kể.

Vào hôm 7-2, Tổng thống Nga Putin đã ra lệnh cho không quân Nga tập trận bất ngờ, điều được các hãng truyền thông phương Tây tin rằng là “sự chuẩn bị cho chiến tranh”, tuy nhiên, Moscow phủ nhận hoàn toàn việc này.