• Ảo ảnh lung linh

  Ảo ảnh lung linh

  ANTĐ - Thời buổi ngày càng khó khăn, chẳng biết làm gì để sống. Tình hình này có lẽ tôi phải dẹp quán cháo lòng bác ạ.

 • Thực phẩm tăng giá do tâm lý

  Thực phẩm tăng giá do tâm lý

  ANTĐ - Khoảng 4-5 ngày gần đây, giá thực phẩm tươi sống, rau xanh tại Hà Nội tăng khá mạnh. Theo các tiểu thương, dự báo mưa kéo dài do ảnh hưởng của cơn bão số 2 khiến nhu cầu tăng vọt.

 • Mối lo giá lương thực

  Mối lo giá lương thực

  ANTĐ - Lần đầu tiên kể từ thời điểm khủng hoảng lương thực trầm trọng hồi tháng 8-2012, giá lương thực toàn cầu lại tăng mạnh trở lại, khiến người ta lo ngại về những hệ quả sắp tới.

 • Nan giải quá

  Nan giải quá

  ANTĐ - Đi đâu về mà áo quần tả tơi, đầu gối sứt sẹo thế bác?

 • Giá cả là thước đo

  Giá cả là thước đo

  ANTĐ - Đánh giá về tình hình giá cả, dịch vụ trong và sau Tết Nguyên đán, đại diện Cục Quản lý giá, Bộ Công Thương cho biết, sức mua năm nay thấp hơn so với Tết Quý Tỵ 2013. Không khí mua bán không tấp nập, sôi động như mọi tết: Thói quen mua sắm đã được điều chỉnh; người tiêu dùng không dồn mấy ngày giáp Tết, mà mua rải đều. Ngoài ra, xu hướng tiết kiệm chỉ mua những gì thật thiết yếu, không tích trữ nhiều vì các cửa hàng mở cửa sớm trở lại sau ngày mùng 3 Tết cũng làm giảm áp lực về cầu. 

 • Nên bỏ thói quen tích trữ

  Nên bỏ thói quen tích trữ

  ANTĐ - Gần Tết Nguyên đán, tình trạng tiểu thương lợi dụng “đẩy” giá đã xuất hiện. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này được chị Nguyễn Xuân Thảo, trú tại Nhổn, Từ Liêm chia sẻ:

 • Người dân không được lựa chọn

  Người dân không được lựa chọn

  ANTĐ - Anh Lê Dũng (32 tuổi, trú tại Đặng Thái Thân, Hà Nội) cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ giá cả các mặt hàng dịp cuối năm vì nó ảnh hưởng lớn đến đời sống người lao động.

 • “Mượn” bão, rau tăng giá

  “Mượn” bão, rau tăng giá

  ANTĐ - Việc 2 cơn bão xuất hiện dồn dập, liên tiếp trong những ngày đầu tháng 8 khiến người dân thành thị lao đao. Họ không chỉ phải lo đối phó với bão lũ mà còn “hoa mắt, chóng mặt” vì thực phẩm, đặc biệt là rau củ, quả đua nhau tăng giá.

 • Cẩn trọng khi gửi vàng

  Cẩn trọng khi gửi vàng

  ANTĐ - Hàng trăm tấn vàng trị giá nhiều tỷ USD nằm trong dân đang trở thành một khối vốn đáng mơ ước của các doanh nghiệp. Và các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã đi đầu trong việc khai thác số vốn này.

 • Thị trường vàng vẫn biến động

  Thị trường vàng vẫn biến động

  ANTĐ - Đến sáng ngày 6-7-2013 trong khi giá vàng thế giới đang sụt giảm trên 20USD, xuống một kỷ lục mới 1212USD/oz thì giá vàng trong nước vẫn tăng. 

 • Thị trường vàng: Con sóng nhỏ và nỗi lo lắng

  Thị trường vàng: Con sóng nhỏ và nỗi lo lắng

  ANTĐ - Trên thị trường thế giới, lúc 8h25 sáng ngày 21-6-2013, giá vàng giao ngay trên Kitco.com có biên độ giảm 8 USD, giao dịch ở mức 1.269,8 USD/ounce. Trước đó, lúc hơn 6h, giá vàng tại đây có biên độ giảm tới 67 USD/ounce. Hiện tại, giá vàng giao ngay xuống thấp nhất kể từ tháng 9-2010. Lý do vì sao?

 • Chuyện chưa từng xảy ra ở Venezuela: Khủng hoảng... giấy vệ sinh

  Chuyện chưa từng xảy ra ở Venezuela: Khủng hoảng... giấy vệ sinh

  ANTĐ - Ngày 21-5 mới đây, Quốc hội Venezuela đã thông qua kế hoạch chi 79 triệu USD (hơn 1.600 tỷ đồng) để nhập khẩu giấy vệ sinh và các sản phẩm vệ sinh cá nhân khác nhằm bù đắp cho sự thiếu hụt những sản phẩm này tại đất nước dầu mỏ. Khoản tiền trên sẽ được sử dụng để mua 39 triệu cuộn giấy vệ sinh, 50 triệu hộp giấy ăn, 10 triệu bánh xà phòng, 17 triệu chiếc tã giấy trẻ em và 3 triệu tuýp kem đánh răng.

 • Giá thực phẩm leo thang

  Giá thực phẩm leo thang

  ANTĐ - Theo đánh giá của Cục Quản lý giá - Bộ Tài chính trong những ngày đầu năm, giá cả các mặt hàng thực phẩm có dấu hiệu leo thang mặc dù sức mua vẫn yếu. 

 • Cần có cách nhìn khác

  Cần có cách nhìn khác

  ANTĐ - Vàng với những đặc tính tự nhiên vốn có từ bao đời nay đã là phương tiện thanh toán và từ khi xuất hiện tiền giấy đã trở thành một trong những công cụ tích trữ quan trọng nhất của xã hội loài người. Nói như vậy để thấy vàng và cách ứng xử với vàng đã trở thành một bộ phận quan trọng không chỉ với kinh tế mà còn là với văn hóa con người. Và cũng vì vậy vàng và thị trường vàng có quy luật riêng của nó, với một nền kinh tế thị trường không thể bằng các mệnh lệnh hành chính có thể can thiệp vào nó mà không hứng chịu những hậu quả nghiêm trọng. 

 • Đánh thuế vàng - phải xem xét kỹ

  Đánh thuế vàng - phải xem xét kỹ

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã đề xuất với Bộ Tài chính xem xét đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với vàng, tuy nhiên không ít ý kiến cho rằng đề xuất này tạo thêm sự thiệt thòi cho người dân. Nhiều chuyên gia tính toán đánh thuế vàng tại thời điểm này là chưa hợp lý. 

 • Vàng và ngoại tệ bị "phân biệt đối xử"?

  Vàng và ngoại tệ bị "phân biệt đối xử"?

  ANTĐ - Trong cuộc thảo luận chiều nay (23-5) về dự thảo Luật bảo hiểm tiền gửi, có nhiều ý kiến trái chiều với quy định của dự thảo Luật là chỉ bảo hiểm đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam còn không bảo hiểm tiền gửi đối với tiền gửi bằng vàng, ngoại tệ.

 • Kích thích người tiêu dùng

  Kích thích người tiêu dùng

  ANTĐ - Khi phát biểu trước công luận, một số quan chức Chính phủ luôn lưu ý rằng, gói hỗ trợ trị giá 29.000 tỷ đồng mà Chính phủ mới công bố là “gói giải pháp chứ không phải gói kích cầu”. Không đơn giản chỉ là tên gọi, bởi vì về bản chất, “gói kích cầu” đã từng gây ra lạm phát mấy năm nay. Còn “gói giải pháp” thì vừa kiềm chế được lạm phát, vừa có tiền đề để đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP. Sản xuất đình trệ thì phải kích thích doanh nghiệp, nhưng hàng tồn kho, sức mua giảm sút đương nhiên phải kích thích tiêu dùng.