Tỉ phú Pang muốn "Thái Lan dự World Cup" thành hiện thực

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Từng hai lần làm trưởng đoàn đội tuyển quốc gia nữ Thái Lan dự World Cup, nữ tỉ phú Nualphan Lamsan (thường gọi Madam Pang) muốn làm điều tương tự với đội tuyển quốc gia nam.

Madam Pang được đánh giá là người có tầm ảnh hưởng, góp phần quan trọng vào thành tích vô địch AFF Cup 2020 và AFF Cup 2022 của đội tuyển Thái Lan.

Sau khi cùng "Voi chiến" bảo vệ thành công chiếc cúp vàng Đông Nam Á nhờ thắng ĐT Việt Nam với tổng tỉ số 3-2 tại chung kết, Madam Pang đã đăng tải tâm thư kể về hành trình 41 ngày đầy thử thách của toàn đội, gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ và gieo vào họ những kỳ vọng.

Sau 2 lần đưa đội tuyển nữ Thái Lan tới World Cup, Madam Pang muốn làm điều tương tự với đội tuyển nam

Sau 2 lần đưa đội tuyển nữ Thái Lan tới World Cup, Madam Pang muốn làm điều tương tự với đội tuyển nam

"Mục tiêu cao nhất của mọi quốc gia trong ASEAN là được góp mặt tại World Cup. Tất nhiên, chúng ta cũng luôn mơ về nó. Sau khi làm trưởng đoàn đội tuyển quốc gia nữ Thái Lan hai lần đưa bóng đá nữ tham dự World Cup, tôi muốn biến giấc mơ đội tuyển quốc gia nam thành hiện thực", bà Pang bày tỏ.

Bóng đá Thái Lan hướng tới World Cup từ cách đây gần 2 thập kỷ. Họ thành công với đội tuyển quốc gia nữ khi góp mặt giải đấu lớn nhất thế giới năm 2015 và 2019, song thành tích giảm dần.

Cụ thể, tuyển nữ Thái Lan có trận thắng lịch sử 3-2 trước Bờ Biển Ngà tại World Cup nữ 2015, trước khi xếp hạng 3/4 và bị loại từ vòng bảng. Tới World Cup nữ 2019, Thái Lan xếp chót bảng với 0 điểm.

Và tại vòng loại World Cup nữ 2023, Thái Lan phải dự vòng play-off liên lục địa trong khi hai đại diện của Đông Nam Á là Philippines và Việt Nam đã giành vé.

Với bóng đá nam, đội tuyển Thái Lan từng vào tới vòng loại thứ ba World Cup 2018, dưới thời HLV Kitatisak. Thế nhưng ở kỳ World Cup kế tiếp, họ dừng chân từ vòng loại thứ hai, trong khi đại diện khác của Đông Nam Á là Việt Nam vào tới vòng loại thứ ba, giành 4 điểm bao gồm một trận hoà Nhật Bản và một trận thắng Trung Quốc.

World Cup 2026 tới, FIFA nâng số đội tham dự từ 32 lên 48 và châu Á có 8,5 suất, mở ra cơ hội cho các đại diện Đông Nam Á. Cả Thái Lan, Việt Nam đều mong hiện thực hoá giấc mơ World Cup vào 3 năm tới.