Tỉ phú Nga nhận là chủ sở hữu dinh thự 1,37 tỉ USD

  • 31/01/2021 16:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nhà tài phiệt người Nga Arkady Rotenberg vừa tuyên bố là người sở hữu dinh thự sang trọng ở bờ biển Đen với giá trị 1,37 tỉ USD mà không phải là Tổng thống Vladimir Putin như lời cáo buộc trước đó.

Vào đầu tháng 1, chính trị gia đối lập Alexei Navalny đã thực hiện một bộ phim tài liệu, qua đó cáo buộc dinh thự sang trọng bên bờ biển Đen với trị giá 1,37 tỷ USD là của Tổng thống Putin.

Đoạn video này sau đó được lan truyền nhanh chóng và hiện thu hút được hơn 100 triệu lượt xem trên Youtube.

Tuy nhiên, vào hôm 30-1, tỷ phú Rotenberg, người bạn tập Judo của ông Putin, bất ngờ công khai tuyên bố là chủ sở hữu của khối bất động sản này.

Tỉ phú Nga nhận là chủ sở hữu dinh thự 1,37 tỉ USD ảnh 1

Ông Rotenberg là bạn thân của Tổng thống Putin

“Tôi đã cố gắng đạt được thỏa thuận với các chủ sở hữu cách đây vài năm và trở thành người sở hữu của dinh thự này ", ông Rotenberg cho hay và hé lộ, dinh thự dự kiến được hoàn thành trong vài năm tới để trở thành một khách sạn.

Vào hôm 25-1, trong một cuộc trả lời phỏng vấn, ông Putin cũng phủ nhận là chủ sở hữu của dinh thự này nhưng không nói rõ ai mới là ông chủ thật đằng sau nó.

Tỉ phú Nga nhận là chủ sở hữu dinh thự 1,37 tỉ USD ảnh 2

Hình ảnh khu dinh thự trị giá 1,37 tỉ USD bên bờ biển Đen

Ông Rotenberg là tỷ phú có tầm ảnh hưởng ở Nga khi là người đồng sở hữu tập đoàn SGM, chuyên xây dựng cơ sở hạ tầng như đường ống dẫn khí đốt.

Ông cũng là bạn thời thơ ấu của Tổng thống Putin nhưng cũng vì có quan hệ với lãnh đạo Nga mà kể từ năm 2014, doanh nhân này phải chịu các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục