Tỉ phú Bloomberg tuyên bố chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ

  • 25/11/2019 09:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ ít lâu sau khi có thông tin về việc đệ đơn xin làm ứng cử viên cho Đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ 2020, cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg đã chính thức tuyên bố điều này trên trang mạng cá nhân.

“Tôi chạy đua tổng thống để chiến thắng Donald Trump và xây dựng nước Mỹ. Chúng ta không thể chịu nổi các hành động bất cẩn và thiếu đạo đức của ông Donald Trump thêm 4 năm nữa. Ông ta đe dọa đất nước và giá trị của Mỹ. Nếu ông ta có một nhiệm kì nữa, nước Mỹ sẽ không bao giờ phục hồi. Chúng ta phải thắng cuộc bầu cử này và tái thiết nước Mỹ. Tôi tin kinh nghiệm kinh doanh, chính trị của mình sẽ giúp làm điều này”, ông Bloomberg cho hay.

Tỉ phú Bloomberg tuyên bố chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ ảnh 1

Ông Bloomberg đang có khối tài sản 50 tỉ USD

Theo dữ liệu từ Kantar Media/CMAG, ông Bloomberg sẽ dành 37 triệu USD vào quảng cáo trên truyền hình trong vòng 2 tuần tới.

Ngoài ông Bloomberg, những ứng viên của Đảng Dân chủ còn bao gồm cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, nghị sĩ Pete Buttieieg, Bernie Sanders và Elizabeth Warren.

Đại diện cuối cùng của Đảng Dân chủ sẽ được xác định vào mùa hè năm 2020 và đối đầu với Tổng thống Donald Trump, người được cho là chắc chắn sẽ chạy đua cho nhiệm kì thứ 2.

Cách đây ít lâu, ông Bloomberg, người giàu thứ 8 nước Mỹ với khối tài sản khoảng 50 tỉ USD, cũng đã tuyên bố đầu tư 100 triệu USD để mở chiến dịch quảng bá tại các bang ảnh hưởng lớn đến kết quả bầu cử.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục