"Thuyền trưởng" của Futsal Việt Nam bất ngờ nói lời chia tay

ANTD.VN - HLV Bruno Garcia, người giúp Futsal Việt Nam lần đầu tiên dự Futsal World Cup và cũng lần đầu tiên lọt vào vòng 1/8 vừa gây bất ngờ lớn khi nói lời tạm biệt bóng đá Việt Nam.

Trong tâm thư gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam - VFF, HLV Bruno Garcia chia sẻ đây là một trong những quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp HLV của ông, nhất là sau khi cùng bóng đá Việt Nam trải qua hành trình để đời tại FIFA Futsal World Cup 2016.

HLV Bruno Garcia rất được lòng các học trò

“Tự tận đáy lòng, tôi xin được gửi lời cảm ơn tới VFF và đặc biệt là ông Trần Anh Tú đã hiểu, tôn trọng quyết định của tôi cũng như đã hỗ trợ cho công việc của tôi và tạo điều kiện cho gia đình tôi trong suốt thời gian tôi ở Việt Nam. Xin cảm ơn đã cho tôi là một phần trong giấc mơ được thi đấu tại World Cup của các bạn và giúp các bạn hiện thực hóa giấc mơ ấy, một giấc mơ có thật”, ông Bruno Garcia mở đầu tâm thư.

Đối với nhà cầm quân người Tây Ban Nha, quyết định này cũng sẽ khiến ông phải xa "gia đình thứ hai" của mình, vì hơn 2 năm qua, ông đã coi đây là gia đình, coi các cầu thủ như con em mình.

"Tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới tất cả các cầu thủ,  những người mà tôi có vinh hạnh được làm HLV trưởng trong hơn 2 năm qua, cảm ơn sự tham gia của họ với dự án này và cả những cảm xúc mà chúng tôi đã cùng nhau có được. Họ là diễn viên chính. Tôi cũng muốn nói lời cảm ơn với những cầu thủ khác, những người mà tôi đã không gọi vào ĐTQG, nhưng với những nỗ lực hàng ngày, họ đã giúp các đồng đội của mình trở nên tốt hơn rất nhiều”, ông Bruno nói.

Ông giúp Futsal Việt Nam lột xác sau hơn 2 năm

Và những người hâm mộ tuyệt vời của bóng đá Việt Nam tất nhiên cũng được ông Bruno Garcia gửi lời cảm ơn: “Các bạn là nguồn động lực đặc biệt đối với chúng tôi, là nguồn năng lượng của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chúng tôi luôn cảm nhận được sự ủng hộ của các bạn thâm chí cả khi các bạn ở rất xa,. Các bạn thật phi thường, xin cảm ơn rất nhiều và đừng bao giờ thay đổi tinh thần của mình nhé!”.

Trong 2 năm làm HLV trưởng ĐT Futsal Việt Nam, HLV Bruno Garcia đã cùng các học trò đạt nhiều dấu mốc lịch sử: Lọt vào top 4 châu Á, top 16 thế giới ngay trong lần đầu tiên dự FIFA Futsal World Cup.

Ở cấp CLB, nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng để lại dấu ấn mạnh mẽ khi dẫn dắt Thái Sơn Nam FC giành HCĐ giải Futsal các CLB vô địch châu Á 2015 và Á quân giải Futsal các CLB vô địch Đông Nam Á 2016.