Thúy Hạnh chê thí sinh giả tạo và loại thẳng tay

  • 06/08/2012 17:01
  • 0 bình luận
  • BT
  • In bài
ANTĐ - Trong tập 4, các VJ tương lai đã phải trải qua thử thách đầy khó khăn trong âm nhạc với nhạc sĩ Huy Tuấn. Sau thử thách này, Thúy Hạnh gây sốc khi thẳng thắn nói một thí sinh đang cố tạo ra vẻ thân thiện với những thí sinh khác trong chương trình.

Bữa tiệc âm nhạc vui nhộn đầy ướt át

Thử thách âm nhạc của Huy Tuấn khiến các thí sinh lộ ra những lỗ hổng trong kiến thức và cá tính.

Thúy Hạnh chê thí sinh giả tạo và loại thẳng tay ảnh 1
Nhạc sĩ Huy Tuấn, vị giám khảo khó tính của tập 4

Ở thử thách đầu tiên, chia làm hai đội nam nữ, những DJ bất đắc dĩ phải chơi một bản nhạc bằng một chiếc còi cho đội mình đoán. Không bỏ cuộc khi chiếc còi phát ra “trăm âm như một”, các bạn đã nghĩ ra những điệu bộ không đụng hàng đi kèm với thổi : Happy (Trần Hạnh Phúc) đã vò đầu bứt tai đầy khổ sở để diễn tả bài Nếu như anh đến, Vương Khánh nhún nhảy như diễn văn nghệ mẫu giáo trong bài Cháu lên ba, Thủy Tiên “xòe đôi cánh” để tả Kìa con bướm vàng, hay Tú Linh mơ màng giấc chiêm bao ý chỉ bài Ước gì. Ngược lại, Khểnh (Ngọc Phượng) và Annie (Anh Thư) không đủ sáng tạo để giúp đội của mình hiểu hai bài As long as you love me The lazy song.

Thúy Hạnh chê thí sinh giả tạo và loại thẳng tay ảnh 2 Thúy Hạnh chê thí sinh giả tạo và loại thẳng tay ảnh 3 Thúy Hạnh chê thí sinh giả tạo và loại thẳng tay ảnh 4 Thúy Hạnh chê thí sinh giả tạo và loại thẳng tay ảnh 5
Các thí sinh sẵn sàng cho thử thách âm nhạc đầu tiên

Sau màn làm nóng với còi, các đối thủ bước vào thử thách chính là cuộc sát hạch kiến thức âm nhạc hóc búa với nhạc sĩ Huy Tuấn. Các nữ VJ tương lai có vẻ quá cẩn trọng suy nghĩ, vì vậy liên tục bị các đối thủ nam giành quyền trả lời. Lần lượt những câu hỏi về đạo diễn MV, Thanh Lam, autotune và VJ của MTV được đặt ra, nghe qua tưởng dễ hóa ra lại đầy cạm bẫy, khiến các thí sinh liên tục trả lời sai đáp án và phơi bày ra những lỗ hổng kiến thức khá lớn. Đỉnh điểm khi Happy yêu cầu giải thích thêm về dòng nhạc reggae khiến giám khảo Huy Tuấn rất thất vọng.

Thúy Hạnh chê thí sinh giả tạo và loại thẳng tay ảnh 6 Thúy Hạnh chê thí sinh giả tạo và loại thẳng tay ảnh 7
 Vừa phải chơi một bản nhạc bằng một chiếc còi, các thí sinh
vừa phải diễn tả các động tác để cho đội mình đoán tên bài hát

Như thường lệ, minigame giữ thăng bằng kế tiếp cũng mang màu sắc thử thách, khi các VJ tương lai phải giữ bong bóng nước trong tay và nhảy theo nhạc sao cho chỉ có một chân chạm đất. Đến khi nhạc ngừng, mọi người phải dừng lại ngay lập tức và giữ thăng bằng trên một chân. Thử thách tưởng nhẹ nhàng nhưng cuối cùng trở thành một cơn ác mộng với các thí sinh qua bàn tay quản trò tinh quái của giám khảo Utt. Liên tục hét giật vào tai, đổ nước lên đầu thậm chí múc nước hồ bơi vào xô và tạt thẳng vào người thí sinh, Utt khiến các thí sinh vừa buồn cười vừa nơm nớp lo sợ. Gây ấn tượng nhất lại chính là Trangka (Kiều Trang) bởi “chưa có VJ nào có khả năng làm xiếc giỏi như bạn và làm cho mọi người thấy rất hứng khởi”, như lời nhận xét của giám khảo Huy Tuấn.

Thúy Hạnh chê thí sinh giả tạo và loại thẳng tay ảnh 8 Thúy Hạnh chê thí sinh giả tạo và loại thẳng tay ảnh 9

Thúy Hạnh chê thí sinh giả tạo và loại thẳng tay ảnh 10 Thúy Hạnh chê thí sinh giả tạo và loại thẳng tay ảnh 11
Các VJ tương lai "vất vả" vượt qua những trò đùa tinh quái của giám khảo Utt

Cuối cùng, dù bị “sao quả tạ” mang tên Utt “hành hạ” ướt đẫm cả người, Khểnh (Ngọc Phượng) đã xuất sắc trụ vững đến phút cuối cùng và trở thành người chiến thắng. Ngay sau đó, những bạn may mắn không bị ướt cũng phải trở thành “chuột lột” khi tất cả đều bị ném xuống hồ bơi Muine Bay resort, kết thúc một bữa tiệc âm nhạc nhiều cảm xúc.

Thí sinh VJ hoang mang vì bị giám khảo chê dồn dập

Trong thử thách âm nhạc MTV Tìm Kiếm VJ tuần này, giám khảo Huy Tuấn có ấn tượng nhất với Khểnh, vì bạn “có lợi thế rất lớn về sự hiểu biết âm nhạc”. Rõ ràng sự năng động trả lời các câu hỏi cộng với kinh nghiệm của một đạo diễn MV ca nhạc đã giúp Khểnh giành được thiện cảm của vị giám khảo khó tính.

Thúy Hạnh chê thí sinh giả tạo và loại thẳng tay ảnh 12
3 thí sinh lọt vào top nguy hiểm

Tuy nhiên các thí sinh VJ khác lại bắt đầu bối rối khi những toan tính ban đầu trở nên sai lầm. Như Vương Khánh chia sẻ: “Qua từng vòng, mình càng thấy rằng có thể tiêu chí của ban giám khảo ở từng vòng thi không như mình nghĩ. Đưa ra một thử thách, mình nghĩ sẽ phải làm gì, nhưng khi mình làm tốt cái mình đặt ra chưa chắc đã gây ấn tượng tốt với ban giám khảo”.

Vẫn giữ một cá tính mạnh nổi bật trong tập thể, Thủy Tiên đã bị giám khảo Huy Tuấn nhắc nhở: “Có những câu bạn sai nhưng vẫn cố cãi là theo bạn nó không đúng, phải thế này thế kia. Thái độ trong cuộc thi cũng như trong một tập thể của bạn cần phải cải thiện hơn”. Về Phong Vũ, Huy Tuấn nhận xét anh chàng Việt kiều Đức là “tràn đầy năng lượng và sinh động nhưng còn rất nhiều khiếm khuyết về sự hiểu biết thị trường âm nhạc Việt và cách trình bày bằng tiếng mẹ đẻ”.

Thúy Hạnh chê thí sinh giả tạo và loại thẳng tay ảnh 13
Lần đầu tiên ban giám khảo MTV Tìm Kiếm VJ không còn dùng
những từ ngữ vỗ về để nhận xét các thí sinh mà đã phê bình trực diện

Là một người có khả năng ăn nói lưu loát và phong thái tự tin, Annie được Thúy Hạnh phê bình: “Bạn đúng là một cô gái làm về kinh doanh, những gì nói ra đều được sắp xếp rất thứ tự. Bạn biết nói làm sao để thuyết phục người khác. Nhưng nhược điểm của bạn là bạn chưa sắp xếp được các ý sao cho gọn nhất có thể mà thường nói rất dài dòng”.

Vì vậy, kết quả top nguy hiểm lần này không quá bất ngờ khi rơi vào 3 thí sinh Annie, Phong Vũ và Happy vốn đã nhận được khá nhiều lời phê bình thẳng thắn. Ba thí sinh phải vượt qua một thử thách khó khăn tiếp theo là thuyết trình về “tầm quan trọng của MV đối với nền âm nhạc” để thuyết phục ban giám khảo trong 2 phút.

Và kết quả cuối cùng, anh chàng MC chuyên nghiệp có giọng nói trầm ấm Happy là người bị loại. Giải thích cho quyết định này, giám khảo Huy Tuấn cho biết: “Có một vài câu hỏi của bạn làm tôi té ngửa, kiến thức âm nhạc nói chung Phúc còn rất nhiều điều phải trau dồi”.

Thúy Hạnh chê thí sinh giả tạo và loại thẳng tay ảnh 14
Giám khảo Thúy Hạnh cho rằng Trần Hạnh Phúc đang cố tạo vẻ thân thiện

Riêng Thúy Hạnh gây sốc cho Happy và tất cả thí sinh khi nhận xét: “Phúc thì tỏ ra rất là thân thiện, nhưng xin lỗi cho tôi nói thẳng quan điểm của tôi, tôi nhìn thấy sự thân thiện đấy không thật. Tôi có thể thấy Phúc đang cố thân thiện với mọi người nhiều hơn mức độ thật”.

Utt giải thích thêm: “Bạn luôn nở nụ cười và vui vẻ, nhưng cùng lúc nụ cười đó lại khiến bạn giống như một người bán hàng. Người bán hàng luôn cười khi muốn bán món hàng nào đó. Trong cuộc thi này, chúng tôi muốn tìm một ứng cử viên hơn một người bán hàng. Chúng tôi muốn có thể đặt niềm tin nơi bạn”.

Chia tay Happy, VJ Camp sẽ thiếu vắng một nụ cười thường trực đang còn gây tranh cãi về độ chân thật của nó và chỉ còn lại 10 thí sinh. VJ-trong-một-ngày Quỳnh Nhi chưa để lại nhiều ấn tượng trong vai trò mới của mình, và sẽ trở lại trường đấu trong thử thách tuần tới. Với thử thách thể lực và vị giám khảo to con như Hộ Pháp Al Morgan đến từ California Wow, đó chắc chắn sẽ là một ngày dài, rất dài với những cô gái nhỏ nhắn như Quỳnh Nhi. Tập 5 MTV Tìm Kiếm VJ sẽ lên sóng vào lúc 21h ngày 12-8 trên kênh MTV Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục