Thụy Điển: Người lao động sẽ có thêm giờ nghỉ trong ngày để …sex

ANTD.VN - Per-Erik Muskos, một ủy viên hội đồng trong thị trấn Overtornea ở Thụy Điển đã tạo nên một cơn sốt trước báo giới sau khi đưa ra đề xuất, cho phép các nhân viên làm việc trong thành phố được nghỉ thêm 1 giờ trong ngày để … sex. 

Trao đổi với BBC ông nói: “Chúng tôi cần xem xét đề xuất này ở những khía cạnh khác nhau. Có thể, nó sẽ làm cho mối quan hệ của mỗi cá nhân tốt đẹp hơn”.

Đề xuất của ông Muskos ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Đó được xem là ví dụ mới nhất để các quan chức thúc đẩy tỷ lệ sinh sản tại Thụy Điển cũng như các nước có tỷ lệ sinh thấp trên thế giới.

Ông Muskos tin rằng, đề xuất của mình sẽ được thông qua khi đưa ra trước hội đồng trong vài tháng nữa.

Thụy Điển: Người lao động sẽ có thêm giờ nghỉ trong ngày để …sex ảnh 1

Ông Per-Erik Muskos đã đưa ra đề xuất gây sốt dư luận

Theo đề xuất, hiện tại có khoảng 550 người lao động trong thành phố, mỗi người sẽ có thêm khoảng 1 giờ nghỉ trong ngày làm việc để tập thể dục hoặc về nhà để dành thời gian riêng tư với vợ, chồng hoặc người yêu của mình.

Ông Muskos cho biết đã có một số ý kiến phản đối đề xuất của mình. Ông nói: “Mọi người nghĩ rằng chúng ta không nên nói về điều này, mọi người sẽ tự sắp xếp thời gian để thỏa mãn chính họ”.

Mặc dù không có ý kiến gì về những bất đồng trên, nhưng ông Muskos nhấn mạnh rằng, đề xuất này không chỉ thúc đẩy tỷ lệ sinh đang ngày càng giảm sút tại thị trấn cũng như là Thụy Điển mà đó còn là vấn đề liên quan tới việc nâng cao đời sống cho người dân, đặc biệt là phụ nữ.

Ông nói: “Mọi người có rất nhiều việc khác để làm trong ngày nghỉ. Khi bạn ở nhà, bạn có nhiều việc phải làm như là truy cập các mạng xã hội, đưa đón, chăm sóc con cái. Bạn không có thời gian chăm sóc lẫn nhau. Vì thế 1 thời gian nghỉ trong ngày làm việc sẽ giúp mọi người gần gũi nhau hơn”.

Ông tin rằng, đề xuất này có thể giải quyết được vấn đề và làm cho thị trấn trở thành một nơi hấp dẫn hơn để sống.

Thị trấn Overtornea nằm ở phía bắc Thụy Điển, giáp với biên giới Phần Lan, là một trong những thị trấn có tỷ lệ sinh thấp nhất của Thụy Điển. Dân số khoảng 4.500 liên tục giảm, trong khi độ tuổi trung bình đang tăng lên. Đáng báo động hơn là, nhiều người trẻ rời khỏi thị trấn ngay sau khi ra trường, khiến cho tỷ lệ lao động trẻ ngày càng suy giảm.