• Đang mùa cao điểm, nhiều người lớn cũng mắc bệnh thủy đậu

  Đang mùa cao điểm, nhiều người lớn cũng mắc bệnh thủy đậu

  ANTD.VN -Bắt đầu từ trước Tết nguyên đán đến nay, chỉ tính riêng tại Bệnh viện E đã tiếp nhận khoảng 20 trường hợp mắc thủy đậu, trong đó không chỉ trẻ em mà có cả một số người trưởng thành cũng mắc bệnh phải nhập viện.
  Bắt đầu từ trước Tết nguyên đán đến nay, chỉ tính riêng tại Bệnh viện E đã tiếp nhận khoảng 20 trường hợp mắc thủy đậu, trong đó không chỉ trẻ em mà có cả một số người trưởng thành cũng mắc bệnh phải nhập viện.

 • Khắc phục tình trạng khan hiếm vaccine

  Khắc phục tình trạng khan hiếm vaccine

  ANTĐ - Sau nhiều tháng hết vaccine thủy đậu, đến thời điểm này Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) Hà Nội đã nhận được những lô vaccine thủy đậu đầu tiên. 

 • Sắp nhập thêm hàng nghìn liều vaccine dịch vụ

  Sắp nhập thêm hàng nghìn liều vaccine dịch vụ

  ANTĐ - Ngày 9-7, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã thông báo kế hoạch nhập khẩu một số vaccine phục vụ nhu cầu tiêm chủng dịch vụ dựa trên báo cáo của các doanh nghiệp nhập khẩu. 

 • Sắp chấm dứt tình trạng thiếu vaccine dịch vụ

  Sắp chấm dứt tình trạng thiếu vaccine dịch vụ

  ANTĐ - Gần nửa năm nay, tại các điểm tiêm chủng vaccine trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra tình trạng hết hàng hoặc thiếu nhiều loại vaccine dịch vụ như vaccine “5 trong 1”, vaccine thủy đậu… Tuy nhiên, dự kiến ngay đầu tháng 7 này, tình trạng khan hiếm vaccine nói trên sẽ được khắc phục.

 • Bệnh tay chân miệng, thủy đậu tăng bất thường

  Bệnh tay chân miệng, thủy đậu tăng bất thường

  ANTĐ - Tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Hà Nội chiều 21-5, Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến nay Hà Nội đã ghi nhận 1.207 trường hợp mắc thủy đậu, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2013 (tăng 888 trường hợp). 

 • TP.HCM: Bệnh tay chân miệng đang tăng nhanh

  TP.HCM: Bệnh tay chân miệng đang tăng nhanh

  ANTĐ - Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết, từ đầu năm đến nay TP.HCM đã có 3.373 ca tay chân miệng (TCM) phải nhập viện, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2013. Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, nhận định bệnh đang bước vào giai đoạn đỉnh dịch đầu tiên của năm 2014.

 • Trẻ bị thủy đậu không nên kiêng nước

  Trẻ bị thủy đậu không nên kiêng nước

  ANTĐ - Hỏi: Chào bác sĩ. Bé nhà tôi được 1 tuổi và đang bị thủy đậu. Bác sĩ cho tôi hỏi có cần phải kiêng gió, kiêng nước không. Việc điều trị căn bệnh này như thế nào? 

 • Chờ được vaccine thì hết dịch?

  Chờ được vaccine thì hết dịch?

  ANTĐ - Theo thông cáo mới nhất của Cục Quản lý dược – Bộ Y tế, trong gần 98.000 liều vaccine phòng thủy đậu được Cục phê duyệt nhập khẩn cấp, hiện đã có 20.000 liều về nước. Thời gian tới, số vaccine này sẽ được phân phối đến các điểm tiêm chủng nhằm đáp ứng nhu cầu tiêm vaccine phòng bệnh của nhân dân.

 • Trung Quốc: Trường mẫu giáo cho thuốc vào thức ăn để giữ... trẻ

  Trung Quốc: Trường mẫu giáo cho thuốc vào thức ăn để giữ... trẻ

  ANTĐ - Ngày 12-3, báo chí Trung Quốc đưa tin, trường mẫu giáo tư thục Phong Vận Giám Loan ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, đã bị đóng cửa và 3 người phụ trách bị điều tra do sử dụng một loại thuốc kháng sinh trong khẩu phần ăn của trẻ, để giảm trường hợp trẻ nghỉ học vì ốm, và nhà trường sẽ bị thiệt hại do phải hoàn trả học phí hôm đó cho phụ huynh.

 • Nhập khẩn cấp vaccine phòng thủy đậu

  Nhập khẩn cấp vaccine phòng thủy đậu

  ANTĐ - Theo thông tin từ Bộ Y tế ngày 20-2, dịch bệnh thủy đậu vẫn tiếp tục lây lan mạnh, không chỉ Hà Nội mà nhiều địa phương khác cũng có số ca mắc tăng nhanh chóng. Do tất cả các điểm tiêm chủng hiện đều đã hết vaccine phòng bệnh này nên Bộ Y tế đang khẩn cấp xét duyệt hồ sơ để nhập vaccine.

 • Đừng để có dịch mới lo

  Đừng để có dịch mới lo

  ANTĐ - Hiện nay, khi dịch cúm mùa, thủy đậu đang bùng phát mạnh thì vaccine phòng các bệnh này cũng đồng loạt hết. Chị Kiều Thị Nga (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho rằng, phải thấp thỏm lo âu vì thiếu vaccine như lúc này là do chính các phụ huynh chủ quan với sức khỏe của con.

 • Số người mắc thủy đậu đang gia tăng

  Số người mắc thủy đậu đang gia tăng

  ANTĐ - Theo ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) Hà Nội, thời điểm này tất cả các điểm tiêm phòng trên địa bàn thành phố đều đã hết vaccine phòng thủy đậu, kể cả điểm tiêm chủng dịch vụ của TTYTDP và tiêm dịch vụ tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. 

 • Hà Nội: Bệnh thủy đậu vào mùa

  Hà Nội: Bệnh thủy đậu vào mùa

  ANTĐ - Cũng giống như dịch sởi và một số bệnh truyền nhiễm khác do virus, từ trước Tết Nguyên đán đến khoảng 10 ngày nay, bệnh thủy đậu đã xuất hiện và gia tăng mạnh tại Hà Nội. Đáng chú ý,  “mùa dịch” năm nay, không chỉ trẻ em mà có rất nhiều người lớn cũng mắc bệnh này. 

 • Người lớn cũng nên tiêm nhắc lại vaccine

  Người lớn cũng nên tiêm nhắc lại vaccine

  ANTĐ - Thời điểm này ở miền Bắc đang được coi là mùa của dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khi hầu hết các loại bệnh từ cúm A/H1N1, tay chân miệng đến thủy đậu, sởi, rubella, quai bị… đều gia tăng. Đáng chú ý, nhiều người lớn cũng mắc bệnh dù đã từng tiêm vaccine.

 • Đốt đuốc tìm trắc ẩn

  Đốt đuốc tìm trắc ẩn

  ANTĐ - Thì ra ông với tôi, ngày nào cũng “giao lưu trực tiếp” qua tách trà sáng. Hôm nay ta “giao lưu” về chuyện y đức.

 • Một số dịch bệnh gia tăng trong mùa xuân

  Một số dịch bệnh gia tăng trong mùa xuân

  ANTĐ - Khí hậu mùa xuân là điều kiện lý tưởng cho các loại virus, vi khuẩn, nấm mốc phát triển, gây bệnh ở người. Dưới đây là những bệnh thường gặp trong mùa xuân và cách phòng, chống.