Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp 22

  • 16/10/2013 06:55
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTĐ - Chiều 15-10, phiên họp thứ 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã bế mạc sau khi hoàn thành toàn bộ chương trình nghị sự dự kiến. 

Ngay trước khi bế mạc, UBTVQH đã cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam, dự án Luật Công an nhân dân (sửa đổi) và phương án phát hành bổ sung vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014-2016. Trong phiên họp sáng 15-10, UBTVQH đã nghe và cho ý kiến về việc ký kết Công ước chống tra tấn.

Sáng cùng ngày, UBTVQH đã xem xét, cho ý kiến về Tờ trình của Chính phủ về việc gia nhập Công ước về quyền lợi quốc tế đối với trang thiết bị di động và Nghị định thư về các vấn đề cụ thể đối với trang thiết bị tàu bay (dưới đây gọi tắt là Công ước và Nghị định thư Cape Town). Nhiều ý kiến các thành viên UBTVQH phát biểu tại phiên họp đều nhấn mạnh yêu cầu thận trọng, cân nhắc khi tham gia Công ước và Nghị định thư này. Mặt khác, do có những khác biệt trong các quy định của Công ước và Nghị định thư Cape Town so với Bộ luật Dân sự và một số văn bản pháp luật khác của Việt Nam nên vấn đề cần được trình Quốc hội xem xét, quyết định.

Tin cùng chuyên mục