Thường trực Thành ủy Hà Nội kiểm tra, động viên lực lượng Công an phòng chống dịch Covid

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Chiều 17-8, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Uỷ viên trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát, xử lý người ra đường không có lý do chính đáng tại các quận nội thành của CATP Hà Nội.

Tại chốt công tác của Tổ liên ngành số 6 (trên đường Phạm Hùng; đoạn từ đường Đỗ Đức Dục hướng đi Đại lộ Thăng Long), đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ đã không quản ngại vất vả, khó khăn; phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trên mặt trận phòng chống dịch; đồng thời, động viên cán bộ, chiến sỹ tiếp tục khắc phục khó khăn, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua lại.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến động viên lực lượng phòng chống dịch

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến động viên lực lượng phòng chống dịch

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ phải bảo đảm các quy định phòng dịch, giữ khoảng cách khi kiểm tra; đặc biệt, cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội;

bên cạnh đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết; song song với đó, cũng cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân đi lại giải quyết những việc cấp bách.

"Các tổ liên ngành phải thực hiện việc kiểm soát nhanh, hiệu quả nhất, không để ùn tắc, không để người dân phải chờ đợi lâu", đồng chí Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, và cho biết, những điểm mấu chốt trong phương châm, cách làm để ngăn chặn Covid-19 của Thành phố hiện nay là chủ động ngăn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; nhanh chóng dập dịch, bảo đảm việc giao thương trong an toàn phòng dịch.

Báo cáo với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Đại tá Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc CATP cho biết, từ 15h ngày 16-8, CATP triển khai 6 tổ công tác tại 12 quận nội thành, đã kiểm tra trên 2.000 trường hợp, trong đó hàng chục trường hợp vi phạm quy định giãn cách, ra đường không có lý do chính đáng.

Trong buổi sáng ngày 17-8, các tổ liên ngành chỉ phát hiện 1 trường hợp vi phạm. Bước đầu có thể thấy rõ hiệu quả hoạt động của các tổ công tác mới được triển khai. “Thời gian tới, cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ “kép”, vừa bảo đảm an ninh trật tự, vừa kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19…”, Đại tá Nguyễn Hồng Ky khẳng định.