Thưởng thức lễ hội Kỳ quan muôn sắc hoa ở Hạ Long

  • 29/01/2018 06:43
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTD.VN - Từ nay đến hết mồng 5 Tết Mậu Tuất (tức 20-2), du khách đến với Hạ Long sẽ được tham dự lễ hội Kỳ quan muôn sắc hoa tại tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hạ Long Complex (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh). 

Thưởng thức lễ hội Kỳ quan muôn sắc hoa ở Hạ Long ảnh 1

Đây là hoạt động đầu tiên của Năm du lịch quốc gia 2018 do thành phố Hạ Long chủ trì, Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long tài trợ kinh phí và tổ chức thực hiện. 

Lễ hội kỳ quan muôn sắc hoa được khơi nguồn cảm hứng từ cuộc hội ngộ của các kỳ quan thế giới bên cạnh kỳ quan Vịnh Hạ Long. Du khách được chiêm ngưỡng 7 kỳ quan thế giới ngoạn mục được tạo dựng từ hoa, gồm Kim Tự Tháp (Ai Cập), Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc), Đấu trường Colosseum (Ý), Tháp Eiffel (Pháp), Đồng hồ Bigben (Anh), Tượng Nữ thần Tự do (Mỹ), Nhà hát Opera Sydney (Australia). Đại cảnh Mặt trời Hạ Long được du khách ví von với kỳ quan thứ 8, bởi sự rực rỡ và độ kỳ công của biểu tượng hoa hướng dương khổng lồ có đường kính 8m tỏa sáng kiêu hãnh bên Vịnh Hạ Long. 

Hơn 40 loại cây và hoa, trong đó có các loại hoa đặc sắc như hồng tỉ muội nữ hoàng, cẩm tú cầu, đuốc nến, móng rồng… đã được sử dụng để tạo nên những mô hình hoa như: đại cảnh biểu tượng Mậu Tuất cao 6m được kết từ 15.000 cụm hoa, quả cầu mặt trời cao 11m, các tiểu cảnh cặp công đuôi xòe, cá heo, trái tim tình yêu... Vườn hướng dương có diện tích 1.500m2 được tạo nên bởi 11.000 bông hoa mặt trời có lẽ là khu vực được du khách đến xem nhiều nhất. 

Lễ hội kỳ quan muôn sắc hoa được tổ chức trong 4 tuần với 4 chủ đề riêng biệt. Sau tuần đầu khai mạc có chủ đề “Thế giới quanh ta”, tuần lễ thứ hai với chủ đề “Kỳ quan muôn màu” sẽ là những cuộc vui tưng bừng được tạo nên bởi không khí sôi động của các chương trình nghệ thuật giải trí tổng hợp. Tuần thứ 3 với chủ đề “Tự hào Hạ Long”, sẽ là không khí Tết cổ truyền rộn ràng còn tuần cuối cùng với chủ đề “Sum vầy” là thời khắc du khách được tham gia nhiều trò chơi dân gian, dạo phố sách, xem triển lãm câu đối hoa xuân… 

Tin cùng chuyên mục