"Thượng tá Công an dởm" lừa đảo gần 1,3 tỷ đồng của bạn gái

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tin lời giới thiệu của "Thượng tá công an dởm" quen qua mạng xã hội, người phụ nữ bị lừa đảo chiếm đoạt gần 1,3 tỷ đồng.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Lê Anh Tuấn (SN 1975, trú tại phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đối tượng Lê Tuấn Anh

Đối tượng Lê Tuấn Anh

Năm 2018, thông qua mạng xã hội zalo, Lê Tuấn Anh quen với chị L.T (SN 1977, ở huyện Yên Định). Mặc dù chỉ là lao động tự do nhưng Tuấn "nổ" với chị T là mình đang công tác tại một đơn vị thuộc Bộ Công an, giữ cấp bậc hàm Thượng tá.

Tháng 9-2019, Tuấn nói dối chị T là trên đường đi công tác tại Nghệ An đã gây tai nạn giao thông làm chết 2 người nên đã hỏi vay tiền của chị để giải quyết. Tin tưởng lời nói của Tuấn, chị T đã nhiều lần đưa tiền cho Tuấn vay với tổng số tiền hơn 470 triệu đồng.

Trong khoảng thời gian từ tháng 5-2020 đến tháng 10-2020, Tuấn tiếp tục bịa nhiều lý do để vay 800 triệu đồng của chị T. Tổng 2 lần Tuấn đã vay gần 1,3 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này, Tuấn “nướng” hết vào chứng khoán và chi tiêu cá nhân.

Khi chị T đòi tiền, Tuấn đã thay số điện thoại và bỏ trốn vào Bình Dương. Sau nhiều lần đến nhà và gọi điện cho Tuấn không được, biết mình bị lừa nên chị T đã làm đơn tố giác đến cơ quan Công an.

Tiếp nhận thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng điều tra và bắt giữ đối tượng Lê Anh Tuấn khi đang lẩn trốn tại các tỉnh phía Nam.

Bước đầu, đối tượng khai nhận đã lên mạng internet đặt mua trang phục giả của ngành Công an và giả danh cán bộ Công an để đi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chị T và nhiều cô gái nhẹ dạ cả tin khác.