• Đình chỉ 25 tàu hoạt động trên vịnh Hạ Long

  Đình chỉ 25 tàu hoạt động trên vịnh Hạ Long

  ANTD.VN - UBND thành phố Hạ Long vừa có văn bản đề nghị đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long đối với 16 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long còn nợ đọng thuế, trong đó 10 doanh nghiệp đang hoạt động, 6 doanh nghiệp đã chuyển chủ sở hữu tàu sang chủ mới. 

 • Yêu cầu 3 doanh nghiệp đa cấp thực hiện nghiêm nghĩa vụ

  Yêu cầu 3 doanh nghiệp đa cấp thực hiện nghiêm nghĩa vụ

  ANTĐ - Sở Công Thương Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Công ty CP sản xuất thương mại Con đường Việt; Công ty CP xuất nhập khẩu và thương mại quốc tế TNC; Công ty CP New Power Việt Nam thực hiện nghiêm nghĩa vụ liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định.

 • Các thương hiệu quốc gia tham dự Hội chợ Thương mại quốc tế

  Các thương hiệu quốc gia tham dự Hội chợ Thương mại quốc tế

  ANTĐ - Từ ngày 13 đến 16-4, hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo 2016 với chủ đề “Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế” sẽ diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ và gần 600 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm. 

 • Tạm dừng nhập khẩu gỗ trắc từ Lào và Campuchia

  Tạm dừng nhập khẩu gỗ trắc từ Lào và Campuchia

  ANTĐ - Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam (Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp - Bộ NN&PNTT) vừa có văn bản về quản lý cấp giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu gỗ trắc. 

 • Đài Loan siết nhập khẩu sản phẩm dầu mỡ động thực vật

  Đài Loan siết nhập khẩu sản phẩm dầu mỡ động thực vật

  ANTĐ - Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương (Bộ Công Thương) vừa cho biết, Cục Thương mại Quốc tế, Bộ Kinh tế Đài Loan (Trung Quốc) đã đưa các sản phẩm mã CCC 1518.00.50.00-2 dầu mỡ động thực vật không dành cho người ăn, các chất hỗn hợp, chất được điều chế từ dầu mỡ có mã như trên vào danh mục các mặt hàng hạn chế nhập khẩu.

 • Thu giữ hàng nghìn hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất

  Thu giữ hàng nghìn hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất

  ANTĐ - Phòng Cảnh sát môi trường, CATP Hà Nội phối hợp với CAQ Ba Đình và Đội QLTT số 3, Chi cục QLTT Hà Nội vừa thu giữ hàng nghìn hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm của Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Bách Phương, có địa chỉ tại ngõ 678 Đê La Thành, Giảng Võ, Ba Đình, HN. 

 • Đề nghị giám định mẫu phẩm con bò lạ, nghi bò tót

  Đề nghị giám định mẫu phẩm con bò lạ, nghi bò tót

  ANTĐ -Ông Phan Văn Công, Chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm Phú Yên, ngày 9/7 cho biết, đã báo cáo vụ con bò lạ, nghi là bò tót thường xuyên xuất hiện vào ban đêm cắn phá nương rẫy của người dân thôn Đồng Hội, xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân (Phú Yên) lên Cục Kiểm lâm Việt Nam. 

 • Mỹ áp thuế chống bán phá giá nhiều mặt hàng Trung Quốc

  Mỹ áp thuế chống bán phá giá nhiều mặt hàng Trung Quốc

  ANTĐ - Bộ Thương mại Mỹ ngày 3-6 đã công bố kế hoạch áp thuế nhập khẩu chống bán phá giá đối với tấm pin năng lượng Mặt trời của Trung Quốc. Động thái này được xem là làm trầm trọng thêm quan hệ thương mại giữa hai nước.

 • Khai mạc Vietnam Expo 2014

  Khai mạc Vietnam Expo 2014

  ANTĐ - Sáng 16-4, Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam – Vietnam Expo 2014, với chủ đề “Hợp tác hướng tới cộng đồng kinh tế Asean” đã chính thức khai mạc. 

 • Nữ tổng giám đốc lừa đảo gần 94 tỷ đồng

  Nữ tổng giám đốc lừa đảo gần 94 tỷ đồng

  ANTĐ - Thành lập và nắm giữ chức vụ quan trọng của công ty, Trần Hồng Việt luôn thể hiện mình là một nữ doanh nhân “tầm cỡ”. Nhưng rồi vẻ hào nhoáng bên ngoài của đối tượng nhanh chóng bị bóc mẽ, bởi sự thật nữ doanh nhân ấy chỉ là một “siêu lừa”.       

 • Cơ hội hợp tác và quảng bá thương hiệu sản phẩm

  Cơ hội hợp tác và quảng bá thương hiệu sản phẩm

  ANTĐ -Với chủ đề “Việt Nam – Hợp tác cùng phát triển”, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 24 - Vietnam Expo 2014 do Cục xúc tiến thương mại - Bộ Công thương chủ trì và Công ty Vinexad tổ chức thực hiện sẽ diễn ra từ ngày 9/4 đến 12/4/2014 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

 • Biện pháp thoát khỏi cơn bão hàng giá rẻ Trung Quốc

  Biện pháp thoát khỏi cơn bão hàng giá rẻ Trung Quốc

  ANTĐ - Ngay đầu năm mới, những tin tức tốt đã phần nào xoa dịu nỗi đau mở mắt ra đã nhìn thấy đồ Trung Quốc trong đời sống chúng ta. Đó là tin về lần đầu tiên chúng ta sử dụng biện pháp tự vệ trong thương mại quốc tế với việc áp thuế chống phá giá lên mặt hàng thép không gỉ với một số doanh nghiệp nước ngoài và tin về việc đẩy mạnh cuộc chiến chống buôn lậu qua biên giới. Những tin vui này chen với nỗi lo lắng về những mặt hàng Trung Quốc như búp bê, bóng bay gây ung thư, hương thơm hóa chất gây xẹp phổi và gần đây nhất, những đôi dép nhựa độn chất gây tê chân…

 • 300 tiêu chuẩn về vệ sinh thực phẩm

  300 tiêu chuẩn về vệ sinh thực phẩm

  ANTĐ - Ban kỹ thuật Codex quốc tế về vệ sinh thực phẩm (Codex Committee on Food Hygiene - CCFH) cho biết, đến nay hệ thống Codex đã có hơn 300 tiêu chuẩn, các văn bản hướng dẫn, quy phạm thực hành vệ sinh đối với thực phẩm và nhóm thực phẩm. 

 • Nóng bỏng cuộc chiến bảo hộ

  Nóng bỏng cuộc chiến bảo hộ

  ANTĐ - Bảo hộ mậu dịch vốn là một cuộc chiến không kém phần quyết liệt trên thương trường thế giới, cuộc chiến này càng trở nên nóng bỏng trong thời buổi suy thoái và khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

 • Khôi phục lòng tin vào hệ thống đa phương

  Khôi phục lòng tin vào hệ thống đa phương

  ANTĐ - Chiều 7-10, Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 21 đã khai mạc trọng thể tại đảo Bali của Indonesia. Ngay sau Lễ khai mạc, các nhà lãnh đạo đã họp phiên chính thức đầu tiên về “Vai trò của APEC trong việc củng cố hệ thống thương mại đa phương trong tình hình kinh tế toàn cầu hiện nay”.

 • Phản đối DOC áp thuế chống bán phá giá cá tra

  Phản đối DOC áp thuế chống bán phá giá cá tra

  ANTĐ - Trước việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đột ngột thay đổi cách chọn quốc gia thay thế, ngày 5-9, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã lên tiếng phản đối mức thuế trong quyết định sơ bộ cho đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá (POR) lần 9 của DOC.