• 5 loại thuốc "giết chết" ham muốn

  5 loại thuốc "giết chết" ham muốn

  ANTD.VN - Theo các chuyên gia về sức khỏe sinh sản, những người mất ham muốn ở tuổi 40, 50 hay thậm chí là 60 tuổi nguyên nhân không hẳn do tuổi tác mà có thể là do chính những loại thuốc mà họ đang dùng. 

 • Vụ 2 bệnh nhân tử vong tại BV Trí Đức: Gia đình bệnh nhân khiếu nại lên Bộ Y tế

  Vụ 2 bệnh nhân tử vong tại BV Trí Đức: Gia đình bệnh nhân khiếu nại lên Bộ Y tế

  ANTD.VN - Sau khi Sở Y tế Hà Nội công bố kết quả họp của Hội đồng chuyên môn về 2 bệnh nhân tử vong khi gây mê tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức, gia đình của nạn nhân lập tức có đơn cầu cứu gửi tới Bộ Y tế vì cho rằng, kết quả nói trên không làm rõ được nguyên nhân cũng như xác định trách nhiệm các cá nhân, tập thể có liên quan.

 • Điều trị viêm da cơ địa mạn tính

  Điều trị viêm da cơ địa mạn tính

  ANTD.VN - Viêm da cơ địa (Atopic Dermatitis) hay còn gọi là bệnh eczema là một rối loạn viêm da mạn tính phổ biến và hay tái phát, đặc trưng lâm sàng của bệnh là tổn thương da dạng chàm kèm ngứa và một hàng rào biểu bì bị khiếm khuyết.

 • Sử dụng tinh dầu đúng cách

  Sử dụng tinh dầu đúng cách

  ANTD.VN - Tinh dầu nguyên chất có độ đậm đặc rất cao, chính vì thế chúng ta cần biết cách sử dụng chúng đúng cách, an toàn để phát huy hiệu quả cao.

 • Chậm loại bỏ chất cực độc sử dụng trong nông nghiệp

  Chậm loại bỏ chất cực độc sử dụng trong nông nghiệp

  ANTD.VN - Việt Nam được xem là một trong những quốc gia có danh mục hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật dài và phức tạp hàng đầu thế giới. Có những hoạt chất cực độc thế giới đã cấm nhưng Việt Nam vẫn đang lưu hành.

 • Cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm

  Cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm

  ANTD.VN - Liên quan đến thông tin gần 90 người phải nhập viện cấp cứu tại trạm y tế huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang, sau khi ăn đám cưới, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã có khuyến cáo người dân nên chủ động tích than hoạt tính trong nhà để sẵn sàng sử dụng khi bị ngộ độc thực phẩm.

 • Bệnh nhân đau mắt đỏ tăng trái mùa

  Bệnh nhân đau mắt đỏ tăng trái mùa

  ANTD.VN - Theo bác sĩ Hoàng Minh Anh, Trưởng khoa Tổng hợp - Bê%3ḅnh viện Mắt Trung ương, hiện nay, mỗi ngày, Bệnh viện Mắt Trung ương tiếp nhận từ 150 đến gần 200 bệnh nhân đau mắt đỏ đến khám và điều trị, tăng nhanh so với dịp trước Tết Nguyên đán. 

 • Xử trí thế nào khi người lớn mắc thủy đậu?

  Xử trí thế nào khi người lớn mắc thủy đậu?

  ANTD.VN - Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi bị lây thủy đậu thứ phát từ con trai 8 tuổi. Tôi thấy trong họng sưng và có nốt, ăn, uống rất đau. Tôi đang rất lo lắng. Vậy theo bác sĩ, tôi cần phải làm gì?

 • Cả mẹ và con cùng lây thủy đậu

  Cả mẹ và con cùng lây thủy đậu

  ANTD.VN - Từ trước Tết Nguyên đán đến nay, các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội vẫn liên tục tiếp nhận bệnh nhân mắc thủy đậu đến khám, điều trị…

 • Thận trọng khi sử dụng thuốc giảm đau

  Thận trọng khi sử dụng thuốc giảm đau

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu Đài Loan đã phân tích dữ liệu từ 10.000 bệnh nhân để đánh giá nguy cơ sử dụng thuốc giảm đau ibuprofen khi bị cảm lạnh và cúm. 

 • Tẩy giun thế nào mới đúng cách?

  Tẩy giun thế nào mới đúng cách?

  ANTD.VN - Tẩy giun định kỳ 4-6 tháng 1 lần là khuyến cáo để bạn tự bảo vệ sức khỏe của chính mình. Tuy nhiên, không ít người lại mắc những sai lầm không đáng có khiến giun sán không được loại bỏ triệt để, khả năng tái nhiễm cao.

 • Lý do khiến bạn dễ bị cảm lạnh

  Lý do khiến bạn dễ bị cảm lạnh

  ANTD.VN - Không khí lạnh, thời tiết thay đổi, thiếu ngủ… là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể dễ bị virus tấn công, gây cảm lạnh và ho.