• Microsoft và các dự án khổng lồ về năng lượng tái tạo

  Microsoft và các dự án khổng lồ về năng lượng tái tạo

  ANTĐ - Hiếm có tập đoàn lớn nào trên thế giới lại coi trọng  nghĩa vụ bảo vệ môi trường như “gã khổng lồ” trong làng công nghệ Microsoft. Các dự án đầu tư bảo vệ môi trường của Microsoft chú trọng đến năng lượng tái tạo, nghiên cứu bảo tồn thiên nhiên, giảm lượng khí carbon thải ra môi trường…

 • Hoa hậu Jennifer Chung gặp gỡ Phó TGĐ Apple Computer

  Hoa hậu Jennifer Chung gặp gỡ Phó TGĐ Apple Computer

  ANTĐ - Hoa hậu châu Á tại Mỹ Jennifer Chung cho biết, cô đã học hỏi được nhiều điều hay ý lạ trong thương trường mà vị Phó Tổng giám đốc của một thương hiệu danh tiếng chia sẻ…

 • “Việt Nam có thể tạo nên một Thung lũng Silicon?”

  “Việt Nam có thể tạo nên một Thung lũng Silicon?”

  ANTĐ - Đó là tựa đề bài báo đăng tải trên trên tờ The Atlantic hôm 11-2. Theo bài viết, câu chuyện về Flappy Bird là minh chứng rõ nét cho tiềm năng và thách thức mà công nghệ Việt Nam phải đối mặt.

 • Máy bay không người lái - Xe tải của tương lai

  Máy bay không người lái - Xe tải của tương lai

  ANTĐ - Thuật ngữ "off-road" trước đây thường được sử dụng để mô tả việc sử dụng các loại xe đi trên nhiều loại địa hình khác nhau và tiếp cận những địa điểm không có đường giao thông thuận lợi. Giờ đây nó được dùng để nói về một ý tưởng mang tính cách mạng có thể thay đổi bản chất của ngành giao thông vận tải: sử dụng máy bay không người lái nhằm tạo ra một mạng lưới lưu động giúp kết nối các vùng nông thôn kém phát triển hệ thống đường bộ, đường cao tốc. 

 • “Mánh khóe” ở thung lũng Silicon

  “Mánh khóe” ở thung lũng Silicon

  ANTĐ - Sau lần đầu tiên đi phỏng vấn “hụt” vào vị trí giám đốc điều hành một công ty ở Thung lũng Silicon (Mỹ), kỹ sư phần mềm Randy Adams, 60 tuổi đã “tân trang” lại dung mạo như cạo râu tóc, mặc đồ “bụi”, đi giầy thể thao, thậm chí đến thẩm mỹ viện… nâng mí mắt và quyết định tới thử vận may một lần nữa.

 • Steve Jobs - Thành công bởi dám khác biệt

  Steve Jobs - Thành công bởi dám khác biệt

  ANTĐ - Trân trọng Steve Jobs, người làm thay đổi cả thế giới với những phát minh công nghệ, Tiến sĩ Nguyễn Đức Tiến đã cùng hai nghệ sĩ tạo hình làm nên một triển lãm mỹ thuật đặc biệt với tên gọi “Tư duy khác biệt”. Triển lãm vừa khai mạc vào hôm qua, 5-10 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, số 31 Tràng Thi, Hà Nội tròn 1 năm ngày Steve Jobs vĩnh viễn ra đi.

 • Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm CH Ấn Độ

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm CH Ấn Độ

  ANTĐ - Nhận lời mời của Tổng thống Ấn Độ Pratibha Patil, chiều 11-10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam đã tới thành phố Bangalore, thủ phủ bang Karnataka, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Ấn Độ.

 • “Lồng ấp” doanh nghiệp trẻ

  “Lồng ấp” doanh nghiệp trẻ

  ANTĐ - Ấn Độ đang hy vọng tìm được một Nandan Nilekani (nhà đồng sáng lập hãng xuất khẩu phần mềm Infosys) mới hay “phiên bản” của tỷ phú Azim Premji, Chủ tịch Wipro - một trong những công ty dịch vụ công nghệ lớn nhất thế giới bằng cách lập “vườn ươm” doanh nghiệp trẻ nhiều tiềm năng nhưng cũng đầy mạo hiểm.